Chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San

09:10 | 22/03/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Nằm ở độ cao 2.965 m so với mực nước biển, thuộc xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, đỉnh Nhìu Cồ San được biết đến là đỉnh núi cao thứ 9 tại Việt Nam. Đây cũng là điểm đến thu hút đông du khách và các nhà leo núi tới chinh phục, khám phá bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ cùng hệ thực vật phong phú.
Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù - Trải nghiệm khó quênChinh phục đỉnh Tà Chì Nhù - Trải nghiệm khó quên
Chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh, ngắm hoa đỗ quyên rực rỡ giữa biển mâyChinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh, ngắm hoa đỗ quyên rực rỡ giữa biển mây
Chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San
Quãng đường từ chân núi lên đỉnh Nhìu Cồ San khoảng 12 km nhưng sẽ mất khoảng 6 - 7 tiếng đồng hồ chinh phục

Vượt qua đoạn đường lầy lội, trơn trượt, có đoạn dốc thẳng đứng, đoàn leo núi được hòa mình vào không khí mát lịm của thác Ong. Theo người dân địa phương, trước đây, trên vách đá cheo leo có những tổ ong khoái, ong mật khổng lồ nên được đặt tên là thác Ong. Càng lên cao, gió càng to, phong cảnh lại càng hùng vỹ, với những khu rừng nguyên sinh, rêu phong xanh mướt ôm chặt những cây cổ thụ, với hoa đỗ quyên đỏ rực một góc trời.

"Đây là lần đầu tiên tôi leo được đến đỉnh núi cao như thế này. Ấn tượng trên đường đi của tôi là phong cảnh rất đẹp. Để chinh phục đỉnh núi như này thì thành quả thực sự tuyệt vời", chị Nguyễn Thị Ánh, thành phố Lào Cai bày tỏ.

Chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San
Hành trình chinh phục Nhìu Cồ San chắc chắn sẽ để lại cho du khách những trải nghiệm khó quên

Từ khu vực lán nghỉ lên tới đỉnh Nhìu Cồ San, độ khó dường như tăng lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên, vượt qua được những thử thách, cảm xúc ai nấy đều vỡ òa khi chinh phục được đỉnh núi cao thứ 9 của Việt Nam. "Khi chúng tôi lên được tới nơi thì cảm giác vỡ òa, vô cùng hạnh phúc mà chưa bao giờ tôi có cảm giác như vậy. Tôi rất tự hào khi tôi đã bước chân lên tới đỉnh Nhìu Cồ San", anh Dương Việt Thắng, thành phố Lào Cai chia sẻ.

Hành trình chinh phục Nhìu Cồ San chắc chắn sẽ để lại cho du khách những trải nghiệm khó quên. Sức hút từ những hành trình trải nghiệm như thế được khai thác, là tiềm năng, lợi thế về du lịch của Bát Xát trong phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm thu nhập cho người dân bản địa.

Hải Nam/ laocaitv.vn

https://dulich.petrotimes.vn/