Có một "miền Tây" giữa lòng phố Hội!

14:00 | 01/05/2021

|
Nằm cạnh 3 con sông Hoài, Thu Bồn, Đế Võng, cách trung tâm Hội An khoảng 3km, rừng dừa Bảy Mẫu là điểm đến vô cùng độc đáo của du lịch Hội An mang đến cho du khách trải nghiệm như ở sông nước miền Tây Nam bộ.
Có một
https://dulich.petrotimes.vn/

Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An là điểm đến hấp dẫn du khách tham quan trong và ngoài nước. Sở dĩ có cái tên này vì ngày xưa, khu rừng này có khoảng 7 mẫu dừa tự do sinh sôi nảy nở. Tới nay, rừng đã phát triển lên hơn 100 ha nhưng người ta vẫn giữ cái tên rừng dừa Bảy Mẫu vì nó đã quá quen thuộc và thân thương với người dân và khách du lịch Hội An. Vì nằm ngay trong vùng nước lợ nên rất thích hợp cho dừa nước phát triển.

Có một
https://dulich.petrotimes.vn/

Nơi đây vào những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã trở thành căn cứ địa cách mạng, giúp quân ta đấu tranh chiến thắng được kẻ thù với rất nhiều chiến công hiển hách. Lực lượng du kích địa phương đã nhờ vào địa hình kín đáo, nhiều chỗ dễ lẩn khuất để tổ chức nhiều trận đánh bất ngờ, kể cả những khi lực lượng quân ta quá mỏng nhưng quân địch lại rất nhiều mà ta vẫn đánh bại những trận càn của địch, địch còn trang bị nhiều vũ khí hiện đại hơn ta, có pháo binh, không quân chiến đấu nhưng vẫn không thể làm ta thua trận.

Có một
https://dulich.petrotimes.vn/

Điều thú vị mà mọi người thường truyền tai nhau khi đến với rừng dừa Bảy Mẫu là được sống trong không khí miền Tây giữa vùng đất miền Trung. Tuy nhiên, điểm đặc trưng để phân biệt rừng dừa này với sông nước miền Tây, đó là ở đây người dân không dùng phương tiện di chuyển là những chiếc thuyền thông dụng mà sử dụng thuyền thúng.

Có một
https://dulich.petrotimes.vn/

Đứng trên cầu Cửa Đại, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm rừng dừa xanh mát bạt ngàn hài hòa bên những tấm chồ, ngư cụ đánh bắt cá của ngư dân vùng Cửa Đại tạo nên bức tranh làng quê thanh bình tuyệt đẹp.

Có một
https://dulich.petrotimes.vn/

Ở rừng dừa Bảy Mẫu, du khách sẽ được ngồi trên chiếc thuyền thúng, tận hưởng cái cảm thư giãn, yên bình khi men theo con đường sông với 2 bên đường toàn dừa là dừa, điều mà tưởng chừng như chỉ thường thấy ở các tỉnh thành khu vực miền Tây Nam Bộ. Hơn thế nữa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn múa thúng vừa đẹp mắt, vừa dữ dội, vừa quay cuồng khiến nhiều người thích thú.

Có một
Du khách đi thuyền thúng giữa rừng dừa. https://dulich.petrotimes.vn/
Có một
Màn trình diễn lắc thuyền thúng. https://dulich.petrotimes.vn/

Bên cạnh đó là được xem các nghệ nhân biểu diễn tiết mục quăng lưới bắt các vô cùng điêu luyện. Không những thế, tại đây các bạn còn có thể “quay về tuổi thơ” với những món quà tặng giản dị, đậm chất thôn quê của người chèo thúng như: những chú cào cào lá dừa xinh xắn, những chiếc nhẫn, bông hoa, vòng tay, mắt kính…

Có một
Du khách thích thú với những món quà lưu niệm từ lá dừa. https://dulich.petrotimes.vn/
Có một
Thưởng thức món dừa nước thơm ngon ngọt bùi. https://dulich.petrotimes.vn/

Kinh nghiệm là các bạn nên đi vào tầm tháng 8 Âm lịch, khi đó bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bụi dừa nước đang vào mùa chín và thưởng thức món cơm dừa rắc dừng thơm ngon bùi bùi. Nên tránh đi vào tháng 11 và tháng 12 vì những cơn mưa có thể sẽ làm bạn bị mắc kẹt trong phòng không thể tận hưởng hành trình.

Lan Tường

https://dulich.petrotimes.vn/