Cổng làng tam quan độc đáo nhất Việt Nam

01:04 | 21/01/2020

|
Đã ghé qua thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), bất cứ ai cũng phải đi qua cổng Tam quan nằm chắn ngang đường Nguyễn Trung Trực - trục đường chính của thành phố, được xây dựng từ thời Pháp, nằm chắn ngang đường Nguyễn Trung Trực.
cong lang tam quan doc dao nhat viet namĐể Lễ hội Gội đầu trở thành sản phẩm du lịch độc đáo
cong lang tam quan doc dao nhat viet namĐộc đáo Chợ phiên vùng cao đón chào năm mới 2020
cong lang tam quan doc dao nhat viet nam

Không chỉ có thiết kế lạ, cánh cổng này còn nằm ở vị trí rất đặc biệt khi chắn ngang trục đường chính giữa trung tâm một thành phố sầm uất.

Công trình được thiết kế theo phong cách truyền thống Việt Nam gồm ba ô cửa (tam quan) hình vòng cung. Trước đây, cổng Tam quan được xây dựng với vai trò như một cổng làng khi vào Rạch Giá từ phía các huyện. Khi đó Rạch Giá vẫn chưa là một đơn vị hành chính độc lập mà vẫn thuộc huyện Châu Thành. Ngày nay, Cổng Tam quan tại Rạch Giá đã được sơn mới lại nhiều lần, được lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu để sử dụng vào ban đêm.

cong lang tam quan doc dao nhat viet nam

Cần phân biệt Cổng Tam quan tại Rạch Giá với cổng chào tại các thành phố khác của Việt nam. Nếu như cổng chào tại các thành phố khác đánh đấu địa giới khi vào khu vực thành phố hay thị xã và bao giờ cũng được xây dựng ở đoạn đầu lối vào đô thị đó. Nhưng tại Rạch Giá, cổng được đặt tại trung tâm thành phố, cửa ngõ của thành phố này bắt đầu từ Rạch Sỏi.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)