Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam về thác nước tự nhiên

03:01 | 03/12/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức công nhận và trao bằng cho Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang với danh hiệu "Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.
Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang – Điểm văn hóa, du lịch hấp dẫn của Quảng NamKhu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang – Điểm văn hóa, du lịch hấp dẫn của Quảng Nam
Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam về thác nước tự nhiên
Thác Tiên - điểm trải nghiệm hấp dẫn khi đến với Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang

Bắt nguồn từ dãy đại ngàn Trường Sơn, hệ thống thác tại Cổng Trời Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) được hình thành tự nhiên, gồm 25 thác nước có kích thước lớn nhỏ với nhiều hình dáng, độ dài khác nhau, tạo nên dòng chảy len lỏi qua những khe sâu, vách đá trải dài 5km trong quần thể khu du lịch.

Bao quanh hệ thống thác suối là hệ sinh thái rừng hơn 120 ha gồm thảm thực vật đa dạng và phong phú, được bảo vệ gần như nguyên vẹn làm cho bức tranh thiên nhiên Cổng trời Đông Giang thêm hoang sơ, hùng vĩ.

Mỗi thác với vẻ đẹp riêng, trong đó nhiều thác suối có đẹp như thác 1, cách Cổng Trời tầm 1km. Vào mùa hè khu vực này sẽ có nhiều cây trang rừng nở rực soi bóng. Các thác 4, 5 có độ dốc lớn. Thác 3 cũng rất độc đáo khi dòng chảy được chia thành 2 tạo nên hình vòng cung tuyệt đẹp.

Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam về thác nước tự nhiên

Đây là một trong những hệ thống thác nước độc đáo từ tên gọi khi qua mỗi tầng thác, được đồng bào Cơ Tu đánh theo số thứ tự và đặt theo tên gọi thân thương gắn liền với bản địa như A Tút (họ cây đuốc), Ba bê, A Liêng (lõi gỗ), Tơ rang bhót (nơi khỉ ở), Trakir (trái trám hồng), Cruôl (chuối rừng)... Với người dân địa phương, mỗi thác đều chứa đựng một câu chuyện riêng thú vị gắn liền với đời sống văn hóa bản địa.

Việc xác lập và ghi nhận hệ thống thác suối trong quần thể khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thêm điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước, góp phần làm phong phú các chuỗi hoạt động Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022, từ đó là nền tảng để phát triển du lịch xanh bền vững.

L.T

https://dulich.petrotimes.vn/

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com