Cột cờ Phai Vệ - Điểm check-in ấn tượng ngay giữa trung tâm Lạng Sơn

03:10 | 03/04/2024

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Cột cờ Phai Vệ là di tích lịch sử vô cùng có ý nghĩa với tỉnh Lạng Sơn. Có thể nói đây là một biểu tượng hào hùng của thành phố Lạng Sơn, thể hiện tinh thần mạnh mẽ không ngừng vươn lên của người dân nơi đây. Đây cũng là điểm check-in quen thuộc và vô cùng nổi tiếng của các bạn trẻ khi du lịch Lạng Sơn.
Khám phá Thác Xanh - Y TýKhám phá Thác Xanh - Y Tý
Gợi ý 10 địa điểm lý tưởng để Gợi ý 10 địa điểm lý tưởng để "trốn nóng" mùa hè này
Cột Cờ Phai Vệ - Điểm check-in ấn tượng ngay giữa trung tâm Lạng Sơn

Công trình Cột cờ Phai Vệ được xây dựng vào năm 2014 để bảo tồn giá trị lịch sử của Núi Phai Vệ. Từ thời kháng chiến chống Pháp, đây là nơi tích trữ lương thực và tư trang cho các chiến sĩ. Là nơi ghi dấu ấn lịch sử và sự đấu tranh gian khổ, dũng cảm của đồng bào và lính cụ Hồ. Đây cũng là nơi trú ẩn của bộ đội và của người dân Lạng Sơn trong những ngày bị địch dội bom càn quét.

Cột cờ được xây dựng mang lại một biểu tượng của niềm tự hào cho người dân nơi đây. Trở thành một biểu tượng mới gắn bó với thành phố Lạng Sơn. Và là nơi níu chân du khách mỗi khi họ có dịp ghé Xứ Lạng.

Đoạn đường lên gồm 535 bậc đá xây kiên cố. Sau khi lên hết những bậc đá này bạn sẽ cảm nhận rõ nét không khí trong lành và mát mẻ trên núi. Cảm giác hít tràn lồng ngực luồng không khí trong sạch, thanh khiết trên đỉnh rất dễ chịu.

Đứng trên cột cờ bạn có thể quan sát và thu trọn vẻ đẹp của toàn bộ thành phố. Khung cảnh ban ngày và ban đêm có sự khác nhau khá rõ nét. Ban ngày khung cảnh thành phố khá thanh bình với những khu dân cư mọc san sát. Ban đêm ánh đèn thành phố lung linh giăng đầy vô cùng huyền ảo và đẹp mắt. Bên cạnh việc check in tại Cột cờ Phai Vệ bạn cũng có thể tham quan hang đá Phai Vệ với niên đại trên 10.000 năm.

https://dulich.petrotimes.vn/

Dulichlangson.com.vn

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]