Đang rửa tay thì phát hiện bồn rửa có chứa hóa thạch trăm triệu năm

14:06 | 30/04/2021

|
Ông Trần Thượng Bân, Giám đốc Khoa Địa chất của Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc, trong một lần đi công tác gần đây đã vô tình nhìn thấy hoa văn đá cẩm thạch rất đặc biệt trên bồn rửa tay nhà vệ sinh ở sân bay thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu.
Khai quật ngôi mộ 2.000 năm, phát hiện gương đồng kỳ diệuKhai quật ngôi mộ 2.000 năm, phát hiện gương đồng kỳ diệu
Dựng lại nhà, kỹ sư choáng váng phát hiện giếng cổ từ thời Chiến Quốc rất quýDựng lại nhà, kỹ sư choáng váng phát hiện giếng cổ từ thời Chiến Quốc rất quý

Nếu bạn cẩn thận quan sát những thứ xung quanh bạn, bạn có thể nhận thấy những điều bất ngờ hiếm thấy. Mới đây, một giám đốc Sở Địa chất ở Trung Quốc trong lúc đi công tác đã vô tình nhìn thấy những hoa văn đá cẩm thạch rất đặc biệt trên bồn rửa tay nhà vệ sinh ở sân bay Quý Dương. Khi kiểm tra kỹ hơn, ông phát hiện ra rằng những hoa văn thực sự chứa hóa thạch hàng trăm triệu năm trước. Sau khi tin tức được tiết lộ, ngay lập tức đã làm dấy lên một cuộc thảo luận sôi nổi.

Theo thông tin đăng tải, ông Trần Thượng Bân, Giám đốc Khoa Địa chất của Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc, trong một lần đi công tác gần đây đã vô tình nhìn thấy hoa văn đá cẩm thạch rất đặc biệt trên bồn rửa tay nhà vệ sinh ở sân bay thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu.

Đang rửa tay thì phát hiện bồn rửa có chứa hóa thạch trăm triệu năm
Bồn rửa tay có hóa thạch hàng trăm triệu năm ở sân bay Quý Dương, Quý Châu, Trung Quốc. https://dulich.petrotimes.vn/

Sau khi quan sát kỹ, ông Trần Thượng Bân có chụp lại vài bức ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội. Sau đó, Tiến sĩ Tiền Mại Bình, một chuyên gia về cổ sinh địa tầng đã trao đổi và xác định với Viện sĩ Trầm Thụ Trung của Học viện Khoa học Trung Quốc. Cả hai tin rằng những hoa văn cẩm thạch này là hóa thạch có niên đại khoảng 439 triệu năm trước.

Viện sĩ Trầm Thụ Trung gần đây đã tham gia một chương trình truyền hình và chia sẻ về khám phá thú vị này, ông thẳng thắn cho biết có rất nhiều bàn trang điểm và bồn rửa tay thực sự có chứa hóa thạch.

Chiêm Canh Thân, Tổng thư ký Hiệp hội địa chất tỉnh Giang Tô cũng chỉ ra rằng loại vật liệu đá cẩm thạch này rất phổ biến ở Quý Dương và Vân Nam, mặc dù tuổi hình thành hóa thạch cực lớn nhưng chúng lại tiếp xúc gần gũi với con người.

Sau khi tin tức được tiết lộ, nhiều cư dân mạng tỏ ra khá bất ngờ, họ không nghĩ đã tiếp xúc với những hóa thạch hàng trăm triệu năm trước nhiều như vậy.

Trước sự việc này, nhân viên sân bay Quý Dương phản hồi rằng nhà vệ sinh vẫn mở cửa sử dụng bình thường nhưng họ đã báo cáo việc này lên cấp trên. Hiện chưa rõ sân bay sẽ xử lý như thế nào với "bồn rửa tay hóa thạch" này trong thời gian sắp tới.

https://dulich.petrotimes.vn/

Đinh Ngân