Đảo Guam và Bangkok bị "bỏ lại" phía sau, khách du lịch Hàn Quốc ồ ạt "gọi tên" Đà Nẵng

09:50 | 09/09/2019

|
Một vài năm trở lại đây, thành phố biển Đà Nẵng đã nổi lên như một địa điểm hấp dẫn với khách du lịch Hàn Quốc. Lượng khách du lịch Hàn Quốc tăng nhanh tại Đà Nẵng và được xác định là thị trường trọng điểm của thành phố biển xinh đẹp này.    
dao guam va bangkok bi bo lai phia sau khach du lich han quoc o at goi ten da nangĐà Nẵng: Từ “điểm trung chuyển” đến điểm đến hấp dẫn thế giới
dao guam va bangkok bi bo lai phia sau khach du lich han quoc o at goi ten da nangBiểu tượng Việt Nam lên báo Mỹ: Cơ hội phát triển du lịch

Mới đây, theo thống kê của công cụ tìm kiếm đặt chỗ khách sạn Hotelscombine, cho thấy thành phố biển Đà Nẵng ( thuộc miền trung của Việt Nam) đã trở thành điểm đến được được người Hàn Quốc chọn ghé thăm nhiều nhất vào năm 2019.

dao guam va bangkok bi bo lai phia sau khach du lich han quoc o at goi ten da nang
Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng (ảnh Lê Quang Thiện)

Theo kết quả thống kê này, Đà Nẵng đã có cú lộn ngược dòng đầy ngoạn mục khi nhảy từ vị trí thứ 4 lên đầu danh sách những địa điểm du lịch được người Hàn Quốc muốn ghé thăm nhất dịp Chuseok (Trung thu) tới đây, theo sau đó, là đảo Guam (Mỹ), Bangkok (Thái Lan), Đài Loan, Fukuoka.

Những năm gần đây Hàn Quốc được xác định là thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng. Cụ thể, 6 tháng đầu năm nay khách du lịch Hàn Quốc giảm tỷ lệ từ 54,8% xuống còn 49,9%, nhưng vẫn giữ con số hơn 878 nghìn lượt, tăng khoảng 135 nghìn lượt so với cùng kỳ (6 tháng đầu năm 2018 đón 743 nghìn khách Hàn Quốc). Năm 2018, Đà Nẵng đón gần 1,7 triệu khách Hàn Quốc, chiếm khoảng 60% trong tổng số gần 3 triệu khách Quốc tế đến thành phố biển này. Trong khi đó, năm 2017, địa phương này cũng đã đã đón tới 1,3 triệu lượt khách Hàn Quốc, tăng gần 100% so với cùng kỳ năm 2016.

Khách du lịch Hàn Quốc được đánh giá là khá văn minh, điềm đạm và đa phần là khách lớn tuổi. Đáng chú ý, theo ghi nhận của một số công ty du lịch, không chỉ số lượng đông, người Hàn chi tiêu cũng khá "phóng tay". Đặc biệt là đối tượng khách lẻ, khách du lịch tự túc. Họ thường chọn ở tại khách sạn 4 - 5 sao và không tiếc tiền sử dụng các dịch vụ đẳng cấp.

Đà Nẵng, được mệnh danh là "thành phố đáng đến nhất Việt Nam" – nơi đây đang dần trở thành điểm sáng của cả nước trong lĩnh vực du lịch, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm bởi vẻ trẻ trung, văn minh, và hiện đại./.

https://dulich.petrotimes.vn/

Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch