Đầu xuân, đừng bỏ lỡ mùa hoa gạo Hà Giang

15:12 | 22/02/2021

|
Nhắc đến Hà Giang, ai cũng nghĩ ngay đến mùa hoa tam giác mạch tháng 11. Hoặc muộn hơn một chút là mùa hoa mơ, hoa mận chớm đầu xuân. Nhưng bạn có biết không, Hà Giang còn có một mùa hoa khác cũng lãng mạn, cũng nên thơ đến nao lòng. Đó là mùa hoa gạo rực đỏ vào những ngày tháng 3 đầu năm mới.
Đầu xuân, đừng bỏ lỡ mùa hoa gạo Hà Giang
Ảnh minh họa https://dulich.petrotimes.vn/

Mùa hoa gạo ở Hà Giang thường bắt đầu sau Tết Nguyên Đán, cụ thể là tháng 3 dương lịch. Tuy nhiên năm nay, hoa gạo nở sớm hơn. Chỉ mới vừa giữa tháng 2, những cây gạo đỏ đã nô nức trổ hoa, khoe sắc như một lời chào xuân mới.

Hoa gạo còn được biết với tên gọi khác là hoa mộc miên hay Pơ Lang. Nhưng người ta vẫn gọi là hoa gạo vì sự gần gũi, đơn sơ và dễ nhớ. Một loài hoa với màu sắc đỏ tươi, mọc trên trên những triền đá chênh vênh không chỉ điểm tô cho cảnh vật thêm đẹp mà còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của người dân miền sơn cước.

Mùa hoa gạo tháng 3 ở Hà Giang có lẽ không nhộn nhịp bằng mùa tam giác mạch cuối năm. Thế nhưng những ai trót yêu vẻ đẹp của miền đất này sẽ muốn đến đây thật sớm để có cơ hội chiêm ngưỡng những cây gạo đỏ đứng hiên ngang giữa đất trời. Không cần tìm kiếm một địa điểm nhất định nào đó, chỉ cần đặt chân đến Hà Giang là bạn có thể bắt gặp loài hoa này khoe sắc khắp nơi.

Mùa hoa gạo ở Hà Giang đã phủ đầy trên khắp các triền đồi, sườn núi và ven sông Nho Quế, du khách vừa có cơ hội trải nghiệm đi dạo thuyền trên sông, vừa được thưởng thức vẻ đẹp nao lòng của hoa gạo đỏ.

Đầu xuân, đừng bỏ lỡ mùa hoa gạo Hà Giang
Ảnh minh họa https://dulich.petrotimes.vn/

Hãy xách vali lên và thẳng tiến và Hà Giang – nơi có những triền đồi phủ đầy sắc thắm hoa gạo đỏ - nơi có cả một giấc mơ thanh xuân đẹp dành cho những đôi chân thích xê dịch, yêu khám phá.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)