Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn

14:20 | 01/09/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Núi Nhạn - sông Đà Rằng là thắng cảnh đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với du khách khi đặt chân đến Phú Yên.
Công viên văn hóa đá - Quần thể kiến trúc nghệ thuậtCông viên văn hóa đá - Quần thể kiến trúc nghệ thuật
Chùa Bảo Lâm - Không gian tĩnh lặng dưới chân núi Chóp ChàiChùa Bảo Lâm - Không gian tĩnh lặng dưới chân núi Chóp Chài

Núi Nhạn nằm bên bờ Bắc sông Đà Rằng, thuộc địa phận phường 1, TP Tuy Hòa. Đứng ở độ cao 64 m trên đỉnh Núi Nhạn, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp toàn cảnh TP Tuy Hoà nằm bên bờ biển Đông và dòng sông Đà Rằng với 4 cây cầu đường sắt và đường bộ chạy song song qua sông.

Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn

Trên đỉnh núi Nhạn có ngôi tháp Chăm cổ kính, có tên gọi là tháp Nhạn, được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XI. Đây là một trong những ngôi tháp vào loại lớn của người Chăm. Tháp có cấu trúc bình đồ vuông, mỗi cạnh 10 m, chiều cao 23,5 m, gồm 3 phần chính: đế, thân và mái. Cửa tháp quay về hướng Đông.

Thắng cảnh Núi Nhạn - sông Đà Rằng được xem như là biểu tượng của Phú Yên.

Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn

Vào tối thứ 7 hàng tuần, lúc 19h30 tại sân tháp Nhạn diễn ra Chương trình nghệ thuật “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện” để phục vụ khách du lịch. Đặc biệt vào rằm tháng Giêng (Âm lịch), nơi đây diễn ra Hội thơ Nguyên Tiêu thu hút đông đảo văn nghệ sĩ và du khách gần xa.

Tháp Nhạn được xếp hạng là Di tích kiến trúc - nghệ thuật cấp Quốc gia ngày 16/11/1988. Năm 2014 được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận Top 10 tháp và cụm tháp cổ được nhiều du khách tham quan nhất. Ngày 24/12/2018 xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt.

https://dulich.petrotimes.vn/

TTTTXTDL Phú Yên

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com