Điều nghịch lý của tình mẫu tử

01:03 | 08/09/2019

|
Cuộc sống được tạo nên từ sự đan cài của chuỗi cảm xúc giận hờn và yêu thương, khiến đôi ta lúc bực mình nhưng cũng không ít lần đắm chìm trong hạnh phúc.
dieu nghich ly cua tinh mau tuTình mẫu tử
dieu nghich ly cua tinh mau tu

Một người mẹ trẻ dắt đứa con trai 6 tuổi của mình đi chơi sở thú. Thoạt đầu, hai mẹ con rất vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Thế rồi bất thình lình, chú bé vụt khỏi tay mẹ và chạy lẩn mất vào đám đông. Sau nửa giờ tìm kiếm, người mẹ tìm ra con trai mình- không bị rơi vào lồng sư tử như cô tưởng tượng- mà đang đứng bên ngoài khoái chí xem bầy hải cẩu đùa giỡn. Nỗi lo lắng cho sự an nguy của con qua đi, nhường chỗ cho cơn giận trào dâng. Người mẹ giận dữ tát con một cái. Niềm vui của chú bé nhanh chóng chuyển thành cơn giận dỗi và chú bé òa khóc nức nở.

Hối hận vì đánh con, người mẹ trẻ mua cho chú bé một cây kem. Sự hơn giận của chú bé biến mất, nhường chỗ cho sự vui sướng ngập tràn. Hai mẹ con lại dung dăng dung dẻ đi bên nhau. Thế nhưng, sau khi ăn hết cây kem, chú bé lại đòi mẹ mua thêm một cây nữa. Người mẹ từ chối vì một cây kem nữa sẽ làm chú bé đầy bụng và không ăn được bữa chính. Một lần nữa hai mẹ con lại giận hờn nhau. Sau hàng chục lần như vậy, mệt mỏi vì yêu thương và giận hờn lẫn lộn, hai mẹ con lên xe bus về nhà. Đứa con thấm mệt, tựa đầu một cách tin yêu lên vai mẹ ngủ ngon lành. Và " tình yêu" lại chan hòa trong lòng hai mẹ con.

Lời bàn:

Đôi khi, con người ta tức giận với người khác không hẳn họ ghét vì người ấy mà là vì tình yêu và sự quan tâm. Ở đây, dù người mẹ giận dữ và tát cậu con trai nhưng tất cả chỉ vì cô lo lắng cho sức khỏe và an nguy cho con mình. Cuộc sống được tạo nên từ sự đan cài của chuỗi cảm xúc giận hờn và yêu thương, khiến đôi ta lúc bực mình nhưng cũng không ít lần đắm chìm trong hạnh phúc.

https://dulich.petrotimes.vn/

Diệu Linh