Độc đáo cà phê vàng

09:15 | 26/11/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Bên cạnh những giống cà phê thông dụng như Arabica, Robusta…, nhiều người sành cà phê còn tìm kiếm những giống cà phê độc đáo, khác biệt để thưởng thức, trải nghiệm và cà phê vàng Bourbon là một trong những loại cà phê như vậy...
Bảo tàng thế giới cà phê - Điểm đến ngọt ngào của Đắk LắkBảo tàng thế giới cà phê - Điểm đến ngọt ngào của Đắk Lắk
7 điểm đến lý tưởng tại Việt Nam cho những tín đồ cà phê7 điểm đến lý tưởng tại Việt Nam cho những tín đồ cà phê
Độc đáo cà phê vàng
Theo nhiều tài liệu được ghi nhận thì cà phê Bourbon là một nhóm giống cà phê chè có ý nghĩa rất quan trọng về mặt di truyền và trồng trọt trên thế giới. Theo đó, vào những năm đầu thế kỷ 18, các nhà truyền giáo Pháp mang loại cà phê chè này đến đảo Bourbon (nay là đảo Réunion, một hòn đảo nhỏ nằm trên Ấn Độ Dương) để trồng.
Độc đáo cà phê vàng
Tại Việt Nam, giống cà phê này chủ yếu được trồng ở tỉnh Lâm Đồng, tuy nhiên diện tích của cà phê Bourbon cũng không nhiều.
Độc đáo cà phê vàng
Ở Đắk Lắk, những cây cà phê giống Bourbon chủ yếu nằm rải rác trong các vườn cà phê chè, hoặc phát triển tự nhiên trên Đồi 900 thuộc xã Dliê Ya (huyện Krông Năng). Thế nhưng, không nhiều người biết về giống cà phê có màu vàng đặc trưng này, mà chỉ những người đam mê cà phê mày mò, tìm hiểu mới biết.
Độc đáo cà phê vàng
Do những cây cà phê Bourbon mọc xen trong những vườn cà phê chè nên người trồng đánh dấu từng cây một để vào mùa thu hoạch canh ngày chín và đi hái.
Độc đáo cà phê vàng
Do sự quý hiếm, độc đáo nên giá trị của cà phê Bourbon được đẩy lên cao hơn tại thị trường Việt Nam.
Độc đáo cà phê vàng
Canh ngay vào đầu mùa thu hoạch cà phê chè, nhiều người thu mua dặn dò người dân hái riêng những cây cà vàng xen kẽ trong vườn cà phê chè, với giá mua cao hơn nhiều giá cà phê chè thông thường.
Độc đáo cà phê vàng
Hạt cà phê Bourbon thường lớn, có một màu vàng đượm, trông rất đẹp mắt.
Độc đáo cà phê vàng
Với những người sành cà phê thì hương vị của cà phê Bourbon có nét đặc trưng riêng.
Độc đáo cà phê vàng
Hiện tại ở Đắk Lắk, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên là nơi duy nhất lưu giữ giống cà phê Bourbon.

https://dulich.petrotimes.vn/

Gia Bảo/ Báo Đắk Lắk

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com