Độc đáo hương vị bánh trung thu mới lạ

07:06 | 28/09/2020

|
Bạn đã được thử những chiếc bánh trung thu vị lạ độc đáo này chưa? Nếu chưa thì hãy một lần thử trải nghiệm vì biết đâu chúng lại hợp khẩu vị với bạn đấy!

Một mùa trung thu nữa sắp đến, chúng ta đã quá quen thuộc với bánh trung thu vị nhân đậu xanh, nhân thập cẩm… thì năm nay bạn sẽ thấy thật bất ngờ với hương vị độc lạ mới như bánh trung thu nhân xôi xéo, bánh trung thu nhân xoài.

doc dao huong vi banh trung thu moi la

Bánh trung thu xôi xéo

Chiếc bánh trung thu lạ vị đầu tiên phải kể đến chắc chắn là bánh trung thu nhân xôi xéo. Sự kết hợp giữa vị ngọt của vỏ bánh nướng cùng chút mặn đỗ xanh, mỡ hành trong phần nhân đã tạo nên chiếc bánh trung thu vị xôi xéo độc nhất vô nhị cho mùa trăng năm nay.

Có lẽ với các tín đồ ẩm thực Hà Nội, không ai xa lạ với xôi xéo, thế nên khi nghe đến cái tên bánh có lẽ cũng phải dè chừng về chất lượng và hương vị bánh mang lại. Những người đã thưởng thức loại bánh này nói rằng bánh có phần vỏ tương tự như các loại bánh nướng khác, còn phần nhân bên trong thì có mùi mỡ hành, dẻo mềm đặc trưng của thức đặc sản Hà Nội.

Chính vì vậy nếu ai thích xôi xéo và chịu được độ béo ngậy của mỡ hành thì chiếc bánh này có thể hợp khẩu vị

Bánh trung thu nhân ô mai

Thêm một đặc sản Hà Nội được chế biến thành hương vị độc lạ cho những chiếc bánh trung thu năm nay chính là ô mai. Bánh trung thu truyền thống thường chỉ có hai loại nhân là ngọt và mặn, nhưng với chiếc bánh trung thu nhân ô mai này thì lại có vị chua. Thế nên khi ra đời, chiếc bánh ấy đã khiến rất nhiều người tò mò.

Bánh trung thu vị ô mai này có rất loại nhân khác nhau bao gồm mơ dẻo trà xanh, quất dẻo đậu xanh, mận dẻo cốm. Nhiều người thưởng thức loại bánh này nhìn chung đều đánh giá vỏ bánh khá ngọt, song phần nhân có vị chua chua, mặn mặn đã át đi phần nào vị ngọt này và tạo nên hương vị lạ miệng khi thưởng thức.

Bánh trung thu nhân xoài

Nghe cái tên bánh ắt hẳn nhiều tín đồ ẩm thực Việt Nam sẽ rất kỳ vọng với sự kết hợp giữa vỏ bánh nướng khô bên ngoài và một lớp sốt xoài tươi mềm mịn, thơm vị chua ngọt bên trong.

Lớp vỏ của bánh trung thu lạ vị này cũng là vỏ bánh nướng, được làm tương tự như các loại bánh truyền thống khác. Còn phần nhân thì có sự kết hợp giữa sợi dừa khô và xoài dẻo có vị chua ngọt vừa phải.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)