Độc đáo phương pháp ủ rượu trong ống tre tươi của người Trung Quốc
Loạt giấy báo trúng truyển "siêu độc" của các trường đại học top đầu Trung Quốc |
Chiêm ngưỡng những công trình thang máy hàng đầu thế giới |
Tre vốn là một trong những tài nguyên linh hoạt, luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu trong đười sống của con người. Đặc biệt, người ta còn sử dụng thân tre để làm “thùng” ủ rượu vô cùng độc đáo.
https://dulich.petrotimes.vn/ |
Sử dụng thân tre tươi để ủ rượu đang là một trào lưu rất được du khách ưa chuộng. Bằng cách sử dụng kỹ thuật phun áp lực cao, rượu được bơm vào thân tre non.
Sau khoảng 10 ngày, vì tre có khả năng tự lành nên các lỗ rượu sẽ dần lấp kín lại, rượu được ủ tự nhiên trong một môi trường kín.
https://dulich.petrotimes.vn/ |
Ủ rượu trong khoảng vài tháng cho đến đến một năm rưỡi, nhựa tre và flavone (một loại chất lỏng tự nhiên do thân cây tiết ra) hòa vào rượu, tạo nên hương vị đặc biệt chỉ có “1-0-2” với hương thơm khác lạ, mùi vị dịu nhẹ và nồng độ cồn thấp hơn vì một phần đã được thân cây tre hấp thụ.
Khách hàng sẽ được tận mắt chứng kiến các quy trình lấy rượu và thậm chí còn có thể nếm thử loại rượu đặc biệt này ngày tại chỗ.
https://dulich.petrotimes.vn/ |
Kỹ thuật ủ rượu trong ống tre tươi này xuất hiện ban đầu ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), nhưng sau đó đã được dân làng ở các tỉnh lân cận như Quảng Tây và Tứ Xuyên áp dụng và làm theo.
Rượu ủ trong ống tre tươi được bán với giá khoảng 500 nhân dân tệ (72 USD) nhưng nhiều người sẵn sàng trả một mức giá cao hơn vì tính mới mẻ và lợi ích sức khỏe mà loại rượu này mang lại.
Ánh Ngọc
Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]
- Lạc bước trên những cánh đồng hoa tulip ở Hà Lan
- Ninh Bình vào Top 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông
- Huế nằm trong top 8 điểm du lịch tiết kiệm nhất châu Á
- Lễ hội té nước Songkran Thái Lan: Trải nghiệm độc đáo và thú vị
- Trung Quốc mở lại đường lên đỉnh Everest cho khách nước ngoài