Du lịch Festival “Về miền Quan họ - 2019”

15:49 | 30/01/2019

|
Festival “Về miền Quan họ 2019” được tổ chức với quy mô cấp tỉnh với rất nhiều hoạt động, lý thú hấp dẫn khách trẩy hội và du khách diễn ra từ ngày 13-28/2 tại TP. Bắc Ninh và các huyện, thị xã thuộc tỉnh Bắc Ninh
festival ve mien quan ho 2019Tôn vinh “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam 2018”
festival ve mien quan ho 2019Khám phá 19 di sản UNESCO mới của thế giới

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. và đón mừng Xuân Kỷ Hợi, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Festival “Về miền Quan họ 2019”.

festival ve mien quan ho 2019

Nhân dịp này sẽ đánh giá kết quả 10 năm thực hiện cam kết với UNESCO trong việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh; tiếp tục quảng bá, giới thiệu với bạn bè quốc tế và trong nước về những giá trị tinh hoa, độc đáo, đặc sắc của Dân ca Quan họ Bắc Ninh nói riêng và lịch sử truyền thống văn hóa của vùng quê Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Được biết, lễ kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại diễn ra vào đêm 23/2 tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh.

Sẽ có một chương trình nghệ thuật đặc sắc “Rạng rỡ miền Quan họ” với sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp; đại diện 49 làng Quan họ của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang với 7 đoàn nghệ thuật của các tỉnh, thành phố có di sản được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trong khuôn khổ Festival sẽ có chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Tứ hải giao tình” diễn ra vào ngày 25/2, đây là chương trình giao lưu nghệ thuật giữa Dân ca Quan họ Bắc Ninh với các Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh (Hát Xoan; Ví Giặm; Nhã nhạc cung đình Huế; Cồng chiêng Tây Nguyên; Đờn ca tài tử; Bài Chòi); Chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền tại Hồ Nguyên Phi Ỷ Lan; Cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 với chủ đề “Duyên dáng Quan họ” nhằm tuyên truyền, quảng bá về những đặc trưng của văn hóa Quan họ nói chung và tôn vinh vẻ đẹp đằm thắm của người phụ nữ Bắc Kinh - Kinh Bắc.

festival ve mien quan ho 2019

Ngoài ra trong thời gian diễn ra Festival, các hoạt động hưởng ứng khác cũng được tổ chức như: Hội thi hát Dân ca quan họ Bắc Ninh; Hội Báo Xuân; Tuần văn hóa, du lịch Bắc Ninh; gặp mặt, vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca Quan họ Bắc Ninh; lễ dâng hương tại Văn miếu Bắc Ninh; tổ chức các tour du lịch miễn phí bằng xe bus “Hành trình du lịch về di sản Dân ca miền Quan họ”; liên hoan âm nhạc và trao giải sáng tác ca khúc mới về Bắc Ninh với chủ đề “Bắc Ninh trên đường đổi mới và phát triển” …

Tứ Liên