Gần 1 triệu lượt khách dự lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

14:38 | 01/04/2019

|
Theo thống kê của Ban tổ chức lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản – Hà Nội 2019, sau 4 ngày diễn ra lễ hội đã có gần 1 triệu lượt người đến thưởng lãm.
Khai mạc Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Con số đó thể hiện sự quan tâm của người dân đến lễ hội hoa Anh Đào, chính vì vậy, ban tổ chức quyết định kéo dài lễ hội thêm 1 ngày so với kế hoạch trước đó. Lễ hội sẽ tiếp tục đến 22h ngày hôm nay (1/4).

Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 do UBND TP Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức tại khu vực phố đi bộ Hà Nội. Trong đó trung tâm là khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Lễ hội hoa Anh Đào năm nay có khoảng 30.000 cành hoa Anh Đào và 300 cây Anh Đào được vận chuyển từ Nhật Bản sang trưng bày cùng với rất nhiều loài hoa đặc trưng của Việt Nam.

Gần 1 triệu lượt người dự lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019.

Các nghệ nhân đến từ Nhật Bản cùng các nhân công Việt Nam đã thiết kế nhiều tiểu cảnh, tạo hình những kỳ quan nổi tiếng thế giới như núi Phú Sĩ của Nhật Bản, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, Khuê Văn Các của Việt Nam, Tháp nghiêng Pisa của Ý…

Cũng theo ban tổ chức lễ hội, mặc dù số lượng khách tham quan đông, thậm chí có những thời điểm quá tải nhưng những ngày qua, công tác an ninh, bảo vệ được đảm bảo, không xảy ra hiện tượng xô lấn, chen đẩy, hái hoa, rút cành. Hoa triển lãm được các công nhân chăm sóc tỉ mỉ, những cành héo thường xuyên được thay thế bằng hoa tươi, mới. Vì vậy, việc kéo dài thời gian phục vụ vẫn đảm bảo đủ số lượng và chất lượng để người dân, du khách thưởng lãm.

X.Hinh (T/H)