Gợi ý cách làm món thịt bò nhồi ớt chuông đầy hấp dẫn

09:40 | 06/09/2021

|
Thịt bò và ớt chuông là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Với hai nguyên liệu chính này ta sẽ bắt tay vào làm món thịt bò nhồi ớt chuông siêu hấp dẫn và phù hợp với tất cả mọi người.
Gợi ý cách làm món thịt bò nhồi ớt chuông đầy hấp dẫn
https://dulich.petrotimes.vn

1. Nguyên liệu

- 6 quả ớt chuông

- Thịt bò xay nhuyễn

- 1 củ hành tây thái nhỏ

- 1 quả cà chua

- 1/2 chén gạo nhỏ

- 1 cốc nước

- 1 thìa cà phê muối

- Phô mai (Nếu thích)

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt bỏ phần ngọn của ớt chuông, loại bỏ hạt và màng. Chặt phần ngọn khoảng 1/4 quả để làm miệng chén, để riêng.

Bước 2: Ớt chuông luộc cả quả, không đậy nắp vung trong nước sôi khoảng 5 phút, thỉnh thoảng lật ớt để cho chín đều. Rắc nhẹ muối vào bên trong ớt.

Bước 3: Cho chảo lên bếp để nấu thịt bò, cho hành tây và nấu đến khi thịt chín, hành tây mềm. Sau đó cho thêm cà chua đã thái hạt lựu, muối và một ít hạt tiêu.

Bước 4: Trong một nồi khác, cho nước vào đun sôi, thêm gạo vào nấu cho đến khi gạo mềm (Bạn có thể làm nhanh bước này với chiếc nồi cơm điện trước đó).

Bước 5: Thêm gạo vào hỗn hợp thịt bò. Cho phô mai vào khuấy đều (nếu thích). Nhồi hỗn hợp thịt vào ớt. Đặt vào đĩa nướng 10x6x2.

Bước 6: Cho vào lò nướng với 350 độ trong vòng 30 phút. Vào 5 phút cuối, bạn có thể cho thêm phô mai lên trên hỗn hợp thịt trong ớt nếu muốn.

https://dulich.petrotimes.vn

Ánh Ngọc

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com