Hà Giang có 18 làng văn hóa du lịch cộng đồng được quảng bá trên website APEC

14:15 | 19/05/2023

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Vừa qua, tỉnh Hà Giang vinh dự có 18 làng văn hóa du lịch cộng đồng trong số 134 bản, làng du lịch của 21 nền kinh tế APEC được Ban Thư ký APEC chọn quảng bá giới thiệu du lịch trên website APEC, đây là website đầu tiên trong khu vực APEC hướng đến quảng bá du lịch cộng đồng.
Hà Giang: Bảo tồn giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịchHà Giang: Bảo tồn giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch
Hà Giang: Nét đẹp của những hàng rào đáHà Giang: Nét đẹp của những hàng rào đá
Hà Giang có 18 làng văn hóa du lịch cộng đồng được quảng bá trên website APEC
Làng văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm (Quản Bạ)

Trong danh sách quảng bá các làng du lịch cộng đồng của 21 nước APEC, Hà Giang có 18 làng văn hóa du lịch được lựa chọn để quảng bá gồm: Làng văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm; Lô Lô Chải; Du Già; Thiên Hương; Lũng Cẩm; Ma Lé; Pả Vi Hạ; Thôn Chì; Nậm Hồng; Làng dệt Lùng Tám; thôn Nà Thác; thôn Hạ Thành; thôn Khuổi My; thôn Lùng Vài; xã Vần Chải; xã Xà Phìn; Bản Luốc; huyện Hoàng Su Phì. Các làng văn hóa du lịch cộng đồng của tỉnh Hà Giang chiếm số lượng nhiều nhất trong tổng số các điểm du lịch của Việt Nam được giới thiệu trên website APEC.

Hà Giang có 18 làng văn hóa du lịch cộng đồng được quảng bá trên website APEC
Làng nghề dệt lanh Lùng Tám (Quản Bạ)

Hiện nay, du lịch là ngành kinh tế mà các doanh nghiệp du lịch siêu nhỏ, nhỏ và vừa chiếm đa số, đặc biệt tại khu vực nông thôn. Trong khi nhiều vùng nông thôn có tài nguyên thiên nhiên trù phú và giàu bản sắc văn hóa để phát triển du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại đây gặp khó khăn về tiếp cận với đối tác, thu hút khách đến tham quan và quảng bá giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp tới các đối tác và du khách. Chính vì vậy, Việt Nam đã có sáng kiến đề xuất và được Ban Thư ký APEC thông qua dự án “Gia tăng triển vọng kết nối doanh nghiệp du lịch thông qua ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng và quảng bá mạng lưới các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa về du lịch cộng đồng tại khu vực nông thôn APEC’’. Sản phẩm của dự án là trang web vệ tinh của website APEC https://communitytourism.apec.org/ nhằm giới thiệu thông tin, kết nối các cộng đồng làm du lịch ở khu vực nông thôn, từ đó hình thành mạng lưới về du lịch cộng đồng khu vực APEC.

Với lợi thế về đa dạng văn hóa, hấp dẫn tài nguyên du lịch, tin rằng ngành du lịch của tỉnh Hà Giang sẽ phát huy được hết tiềm năng, thế mạnh, trở thành điểm đến đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế.

Tin, ảnh: Lê Hải/ Báo Hà Giang

https://dulich.petrotimes.vn/