Hà Nội là “Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024”

14:00 | 28/03/2024

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Vượt qua nhiều quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, TP Hà Nội (Việt Nam) vừa được Tripadvisor bình chọn là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024.

Travellers' Choice Best of the Best là giải thưởng thường niên của nền tảng đánh giá du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor. Giải thưởng này được trao cho những điểm đến có khách sạn, nhà hàng và hoạt động giải trí nhận được lượng lớn đánh giá và ý kiến vượt trội từ cộng đồng trong khoảng thời gian 12 tháng. Chưa đến 1% trong số 8 triệu hồ sơ của Tripadvisor được trao giải Best of the Best, biểu thị mức độ xuất sắc nhất trong lĩnh vực du lịch.

Hà Nội là “Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024”
Hà Nội (Việt Nam) dành vị trí dẫn đầu hạng mục "Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024".

Năm 2024, Hà Nội (Việt Nam) dành vị trí dẫn đầu hạng mục "Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024" nằm trong khuôn khổ Giải thưởng "Best of the Best của Traveller's Choice".

TripAdvisor không tiếc lời ca ngợi thủ đô của Việt Nam như một thành phố quyến rũ, cổ kính nhưng không kém phần hiện đại. Kiến trúc tại đây được bảo dưỡng kỹ lưỡng. Hà Nội có đa dạng khu phố ẩm thực phục vụ thực khách đến từ nhiều nước trên thế giới gồm phố ẩm thực Tống Duy Tân (quận Hoàn Kiếm), phố đi bộ Đảo Ngọc-Ngũ Xá (quận Ba Đình)...

Chuyên trang gợi ý du khách đến Hà Nội không nên bỏ qua một số món ăn trứ danh như phở, bún chả, bánh mì...Nhiều món ăn vùng miền khác cũng có mặt tại Hà thành như bánh cuốn, cà phê trứng, chả cá Lã Vọng, bún đậu mắm tôm, bún ốc, bún riêu cũng đều hấp dẫn khách du lịch.

Hà Nội là “Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024”
Một số món ăn truyền thống ở Hà Nội.

Năm qua, ẩm thực Hà Nội luôn được truyền thông quốc tế và du khách trong và ngoài nước đánh giá cao. Một số địa điểm ăn uống hàng đầu Thủ đô được người dùng TripAdvisor gợi ý gồm: Bún Chả Hương Liên, Giảng Café, chả cá Thăng Long, phở Lý Quốc Sư, bánh mì 25 và kem Tràng Tiền. Trước đó, nhiều món ăn truyền thống của Hà Nội liên tục được truyền thông quốc tế bình chọn và đưa vào danh sách phải thử như: Phở, bánh mì và nem.

Năm 2023, Michelin Guide lần đầu tiên đến Việt Nam và công bố danh sách 103 nhà hàng được đề xuất, bao gồm hơn 20 loại hình ẩm thực.

Trong số 103 nhà hàng được đề xuất (48 ở Hà Nội và 55 ở TP Hồ Chí Minh), có 4 nhà hàng được công nhận Sao Michelin vì chất lượng (3 ở Hà Nội và 1 ở TP Hồ Chí Minh) và 29 cơ sở-thanh tra viên đánh giá đáng tiền nhất, cũng nhận giải Bib Gourmand. Sau khi Michelin Guide đến Hà Nội, các món ăn ở đây được biết đến rộng rãi hơn.

Không chỉ có tên trong danh sách những điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới, Hà Nội còn đứng thứ 4 trong top 25 điểm đến thế giới năm 2024. Hội An xếp thứ 10, Bali xếp thứ 2, Bangkok xếp thứ 15 và Phuket xếp thứ 8.

N.H

Xác lập kỷ lục công diễn các món bánh làm từ gạo nhiều nhất Việt NamXác lập kỷ lục công diễn các món bánh làm từ gạo nhiều nhất Việt Nam
Khai trương siêu quần thể ẩm thực - vui chơi giải trí - mua sắm Mega Grand World Hà NộiKhai trương siêu quần thể ẩm thực - vui chơi giải trí - mua sắm Mega Grand World Hà Nội
Tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của đất nước Mặt trời mọcTìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của đất nước Mặt trời mọc

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]