Hãy gọi cảnh sát ngay khi bạn nhìn thấy một mảnh bìa cứng ở giữa cửa!

14:07 | 28/04/2021

|
Kẹp một mảnh bìa cứng ở giữa cửa là thủ đoạn của bọn trộm. Nhiều người sợ một ngày nào đó khi trở về nhà và nhận ra trộm đang ở trong nhà của mình. Vậy nên, họ thường để đèn sáng khi đi vào buổi tối. Nhưng khi bạn đang đi nghỉ thì sao? Cảnh sát khuyên bạn nên kiểm tra phía cửa trước. Nếu bạn tìm thấy một mảnh bìa cứng hay các vật dụng khác, nên liên hệ với các cơ quan chức năng ngay lập tức!
Nữ tiếp viên báo cảnh sát khi thấy hành khách ăn mặc quá chỉnh tềNữ tiếp viên báo cảnh sát khi thấy hành khách ăn mặc quá chỉnh tề
Con gái 16 tuổi mất tích, cha báo cảnh sát nào ngờ lộ mặt thật biến tháiCon gái 16 tuổi mất tích, cha báo cảnh sát nào ngờ lộ mặt thật biến thái
Cảnh báo: Hãy gọi cảnh sát ngay khi bạn nhìn thấy một mảnh bìa cứng ở giữa cửa!
https://dulich.petrotimes.vn/

Đó là một mánh khóe của bọn trộm để xem bạn có ở nhà hay không.

Kiểm tra

Cảnh sát cảnh báo người dân vì bọn trộm đang áp dụng thủ thuật này rất nhiều. Bằng cách nhét một miếng bìa cứng vào giữa cửa, những tên trộm cố gắng thám thính xem những người trong nhà có ở nhà hay không. Sau khi chúng đặt các miếng bìa vào cửa, vài ngày sau những kẻ trộm sẽ quay lại để kiểm tra xem nó có bị lấy ra hay không. Nếu đúng như vậy, họ biết bạn đã về nhà. Nếu bìa cứng vẫn còn ở đó, họ biết bạn đang vắng nhà và rất có thể đang đi nghỉ. Kẻ trộm cũng sử dụng những cành cây, lá cây hoặc đồng xu để xem có người ở nhà hay không. Nếu rác vẫn còn đó sau một thời gian, kẻ trộm biết là có thể vào nhà an toàn. Luôn để ý những thứ đáng ngờ gần cửa nhà bạn!

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng sẽ không có ai vào nhà của bạn khi chưa được phép, thì hãy làm theo những lời khuyên sau.

Không khoe khoang

Cố gắng che giấu những món đồ đắt tiền của bạn càng nhiều càng tốt. Đừng để chiếc xe đạp đắt tiền của bạn ở bên ngoài mà hãy đặt nó trong nhà hoặc trong nhà kho. Nếu gần đây bạn đã mua một thiết bị điện tử đắt tiền như tivi hoặc máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng bạn đã tái chế hộp các bìa carton ở một nơi an toàn. Đừng để nó bên ngoài cạnh thùng rác của bạn, vì những tên trộm thông minh sẽ biết bạn đang sở hữu một món đồ chơi mới sáng bóng. Cất máy tính xách tay, iPad, điện thoại di động và đồ trang sức cách xa cửa sổ, vì đó sẽ là "lời mời" cho những tên trộm đến thăm nhà của bạn.

Chìa khóa dự phòng

Nhiều người, đặc biệt là những người sống trong những ngôi làng nhỏ và những vùng lân cận luôn tin tưởng để lại chìa khóa dự phòng bên ngoài nhà của họ. Ví dụ, trong một chậu hoa hoặc trên khung cửa. Đừng làm điều này nữa! Kẻ trộm biết tất cả những nơi phổ biến để mọi người giấu chìa khóa và chúng sẽ tìm thấy nó ngay lập tức. Đưa chìa khóa của bạn cho hàng xóm hoặc bạn bè sống gần đó trong trường hợp khẩn cấp.

Ổ khóa

Làm ơn, hãy luôn khóa cửa và đóng cửa sổ! Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bốn mươi phần trăm trong số tổng tất cả các vụ đột nhập xảy ra mà không cần phải tốn một chút sức lực nào vì những kẻ trộm nhìn thấy cửa sổ đang mở hoặc cửa không khóa. Một số ổ khóa có thể được chọn dễ dàng, vì vậy nếu bạn có một chốt khóa: hãy sử dụng nó!

Có sự phòng bị

Hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị cho ngôi nhà của mình khi để trống trong một thời gian dài. Nhờ một người hàng xóm lấy thư để không bị kẻ trộm nhìn thấy. Thông báo cho hàng xóm của bạn (nếu bạn tin tưởng họ) bạn sẽ đi vắng mặt trong thời gian sắp tới và nhờ họ có thể để mắt giúp đến ngôi nhà của bạn.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thu Hường