Hồ - Nét đẹp của Tây Nguyên

01:07 | 08/12/2020

|
Nếu một lần đến Tây Nguyên, du khách sẽ say lòng khi đứng trước những hồ nước xanh trong. Và tuyệt vời hơn, khi bạn được lướt nhẹ theo dòng nước, cùng nhau khám phá và trải nghiệm những giây phút bình yên thư giãn giữa chốn đại ngàn.
Hồ - Nét đẹp của Tây Nguyên

Hồ Lăk

Hồ Lăk cách Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) khoảng 56km về phía Nam, nằm giữa vòng ôm của núi đồi và rừng thông xanh ngát. Bên cạnh nét đẹp làm say đắm lòng người, hồ còn gắn liền với truyền thuyết về chàng trai tên Y Lăk đã dũng cảm băng rừng vượt suối, tìm ra hồ nước để cứu hạn cho dân làng.

Đến hồ Lăk, bạn sẽ được lênh đênh trên thuyền độc mộc ngắm hoa sen, đủng đỉnh cưỡi voi thăm các làng quanh hồ. Đêm đến, trong hơi ấm của bếp lửa, nhâm nhi rượu cần, ăn chén cơm dẻo, thưởng thức món chả cá thác lác.

Hồ Eakao

Hồ nằm cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột 12km theo hướng Đông Nam, bao la in bóng những rặng núi, gần đó là những vườn rau quả xanh mát cùng không khí mát rượi. Đến đây, bạn có thể thả thuyền lênh đên trên hồ, câu cá, cắm trại hay lang thang trong khu du lịch Eakao

Biển Hồ

Biển Hồ hay hồ Tơ Nưng, Ia Nueng cách trung tâm TP. Pleiku (Gia Lai) khoảng 7km, có hình bầu dục với diện tích khoảng 230ha. Đây vốn là một miệng núi lửa khổng lồ, quanh năm ăm ắp nước và luôn xanh ngăn ngắt. Nước trong đến độ có thể nhìn rõ từng đàn cá tung tăng bơi lội. Đứng bên hồ, du khách được thả tầm mắt ngắm nhìn thành phố Pleiku mờ ảo trong sương, những đồi đất đỏ, đồi chè trập trùng, hoa cà phê trắng xoá, xa xa là những cánh rừng bạt ngàn, xanh thẳm.

Hồ Ea Snô

Hồ Ea Snô là một hồ nước tự nhiên thuộc xã Đắk Rồ, huyện Krông Nô, Đắk Lăk, hấp dẫn du khách bởi hình ảnh những ốc đảo xanh ngát soi mình trên mặt hồ bao la. Đến đây, bạn có thể chọn cách du thuyền trên mặt hồ vừa thưởng lãm cảnh đẹp vừa thả hồn theo làn gió mát rượi.

Từ đây, bạn cũng có thể ra sông Krông Nô rồi xuôi về bên trái để xuống thác Đray Sáp, hay ngược dòng lên thăm quê hương của tù trưởng Nơ Trang Gưh. Ngoài việc du ngoạn cảnh hồ, bạn còn có cơ hội tham quan các buôn làng: buôn Ol, buôn Choah, buôn Leng.

Hồ Ayun Hạ

Hồ Ayun Hạ nằm trên địa bàn xã Chư A Thai, huyện Ayun Pa và xã H Bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Đây là hồ nước nhân tạo lớn nhất Tây Nguyên. Ngoài việc cung cấp nước tưới cho việc trồng trọt quanh vùng, hải sản, thuỷ điện, hồ còn là địa điểm tham quan du lịch của người dân địa phương và du khách với các hoạt động thể thao dưới nước, dã ngoại ngắm cảnh ven hồ.

Hãy đến Tây Nguyên để chiêm ngưỡng và khám phá những hồ nước – những nét đẹp trong lành.

https://dulich.petrotimes.vn/

Tạp chí du lịch