Hợp tác phát triển du lịch hai tỉnh Quảng Bình - Bình Định

13:47 | 09/11/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Ngày 8/11, tại TP Đồng Hới, Sở Du lịch Bình Định và Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Bình Định và tỉnh Quảng Bình. Đến dự có đại diện lãnh đạo ngành Du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch hai tỉnh.

Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có cùng nhiều lễ hội dân gian, nghệ thuật truyền thống, những năm gần đây, Bình Định trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế. Trong đó, TP Quy Nhơn được Tổ chức du lịch ASEAN công nhận là thành phố du lịch sạch ASEAN năm 2019.

Hợp tác phát triển du lịch hai tỉnh Quảng Bình - Bình Định
Toàn cảnh Hội nghị

Du lịch Bình Định có thế mạnh để phát triển các loại hình du lịch biển đảo, du lịch văn hóa-lịch sử, du lịch khoa học-hội nghị, du lịch làng nghề… Riêng 9 tháng đầu năm 2022, ngành Du lịch Bình Định đã đón hơn 3,5 triệu lượt khách.

Quảng Bình và Bình Định là hai địa phương miền Trung, có nhiều điểm tương đồng về tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, đồng thời cũng là hai thị trường du lịch tiềm năng của nhau. Cũng như Bình Định, Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam

Hợp tác phát triển du lịch hai tỉnh Quảng Bình - Bình Định
Đại diện doanh nghiệp ngành Du lịch tỉnh Bình Định đóng góp ý kiến phát triển du lịch hai địa phương.

Trong đó, nổi bật là Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Trên cơ sở các lợi thế, du lịch Quảng Bình đã tập trung khai thác và phát triển các sản phẩm du lịch nổi bật nhằm phục vụ du khách và mang lại hiệu quả cao.

Giai đoạn 2021-2025, Quảng Bình đặt mục tiêu phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, coi đây là khâu đột phá để tăng trưởng, phát triển bền vững và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đồng thời khẳng định Quảng Bình là điểm đến hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Tính đến tháng 10/2022, du lịch Quảng Bình đón gần 2 triệu lượt khách.

Tại hội nghị, ngành Du lịch hai địa phương đã cùng trao đổi những kinh nghiệm trong phát triển du lịch, trong đó, tập trung vào một số giải pháp, như: Sử dụng lợi thế đường bay để tăng cường phát triển đối tượng khách nội địa; xây dựng sản phẩm đặc trưng của từng địa phương; sản phẩm du lịch giải trí về đêm; chú trọng phát triển du lịch theo hướng bền vững…

Hợp tác phát triển du lịch hai tỉnh Quảng Bình - Bình Định
Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định và Sở Du lịch Quảng Bình ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022-2026.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định và Sở Du lịch Quảng Bình đã ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022-2026.

Theo đó, ngành Du lịch hai địa phương sẽ hợp tác trao đổi thông tin về công tác quản lý nhà nước về du lịch, tạo điều kiện giao lưu hợp tác cho các hiệp hội du lịch địa phương; hỗ trợ tuyên truyền giới thiệu thông tin, hình ảnh du lịch; hợp tác trên ĩnh vực quảng bá, xúc tiến, xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch.

https://dulich.petrotimes.vn/

Lương Công Thành

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]