Huế: Điểm đến kiếm tìm hạnh phúc

07:56 | 04/07/2020

|
Huế đang ghi điểm trong cộng đồng du lịch khi nơi đây không chỉ là một nơi đáng sống mà còn là một điểm đến để tìm kiếm hạnh phúc của mỗi người bởi sự an nhiên trong tâm hồn, môi trường sống trong lành, cổ kính.
hue diem den kiem tim hanh phucĐồi Vọng Cảnh - Công viên cộng đồng và hơn thế nữa
hue diem den kiem tim hanh phucLà lạ củ hũ cau

Phát triển du lịch, địa phương nào cũng hướng đến. Nhưng phát triển như thế nào tùy vào điều kiện của mỗi địa phương.

hue diem den kiem tim hanh phuc

Gần đây, Huế nhận được rất nhiều lời “có cánh” của những người làm du lịch trong cả nước. Huế là thành phố đáng sống và là nơi để du khách tìm kiếm những giá trị sống đích thực bằng “chất liệu” riêng có, dựa trên môi trường, cảnh quan và di sản.

Theo những người làm du lịch, mục tiêu sau cùng của những chuyến đi du lịch là hướng đến hưởng thụ về tinh thần. Hưởng thụ vật chất quan trọng, nhưng sau mỗi chuyến du lịch, du khách đều muốn tạo ra cảm xúc mới, cân bằng cuộc sống, công việc.

Sau thời gian khá dài mới có dịp trở lại Huế, ông Trần Tấn Điền, Giám đốc Kinh doanh, Công ty CP Du lịch Việt Nam VITOURS không khỏi bất ngờ: “Huế khác quá! Con đường đi bộ dọc sông Hương tuyệt đẹp, người dân cả thành phố đều yêu xe đạp, học sinh tự nguyện nhặt rác trên sông Hương, buổi chiều người dân tắm sông, vui đùa... Những hình ảnh đó cho thấy, một điểm đến mà tự nội tại đã yêu thích môi trường, tôn trọng không gian sống, có ý thức chung để giữ gìn và phát triển... Những gì mà Huế đang thay đổi, tôi tin chắc Huế sẽ là thành phố đáng sống mới”.

Đồng tình với ông Điền, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cũng cho rằng: “Huế dạo này đổi mới, sáng tạo trong cách làm, từ chỉnh trang đô thị, đến thành phố thông minh. Tiếng “lành” từ Huế ra đến Quảng Trị, Quảng Bình. Và khi vào Huế gần đây, tôi thấy Huế có luồng gió rất mới mẻ - giản dị, mộc mạc và đáng sống".

Huế sẽ còn thay đổi nữa, đô thị sẽ được chỉnh trang, cây xanh được trồng thêm, Thượng Thành, Hộ Thành hào… được trả lại giá trị. "Trên nền tảng di sản, môi trường trong lành, nhiều cây xanh, dịch vụ du lịch đẳng cấp, chuyên nghiệp, tinh tế hơn… thì Huế sẽ sang trọng biết bao. Và đó chính là những gì Huế cần làm tốt hơn nữa để mời chào du khách đến". TS. KTS. Đặng Minh Nam, Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh nói về ý tưởng phát triển du lịch trên Thượng Thành, Hộ Thành hào.

Nói về thành phố đáng sống, ông Trần Tấn Điền cho rằng, Huế không cần phải theo mô hình phát triển nào khác. Đâu cần phải hiện đại, cao tầng, nhộn nhịp mới là đáng sống. Huế cứ sạch sẽ, xanh mát, thành phố của xe đạp là hút khách gần xa.

Huế đang từng bước trở thành nơi đáng sống và hướng đến xứ sở của hạnh phúc. Điều đó Huế đang quyết tâm thực hiện, như lời của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ: “Huế có khát vọng về mục tiêu một Huế cổ kính, xanh, sạch, yên bình, là vùng đất hạnh phúc. Mục tiêu đó nằm trong tay của chúng ta và mỗi người dân”.

 Dẫu biết, để là điểm đến mà du khách tìm kiếm được hạnh phúc không dễ dàng và tùy vào cảm nhận của mỗi du khách. Nhưng Huế có một giấc mơ, đó là người dân có cuộc sống sung túc, xã hội bình yên, chính quyền thân thiện, đang từng ngày vun đắp, xây dựng.

Còn nhớ vào năm 2013, slogan “Huế - một quê hương của hạnh phúc” (Hue - A Homeland of Happiness) đã được gợi mở từ một chuyên gia du lịch đến từ Singapore. Những năm qua, thương hiệu này ít được đề cập đến vì nhiều lý do khác nhau. Sự đổi thay của Huế gần đây, đã đến lúc thương hiệu này cần được tự tin để quảng bá rộng rãi.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)