Huế: Phạt người "chặt chém" du khách ở chùa Thiên Mụ

Huế: Phạt người "chặt chém" du khách ở chùa Thiên Mụ

16:44 | 13/05/2019

|
Công an phường Hương Long (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử phạt hành chính bà Lê Thị Én (62 tuổi, ở cùng địa chỉ) về hành vi gian dối, chiếm đoạt tài sản của khách du lịch trong lúc mua bán tại khu vực chùa Thiên Mụ.
hue phat nguoi chat chem du khach o chua thien muĐiều tra vụ khách du lịch mua 1,7kg măng cụt giá 1 triệu ở Huế

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin du khách nước ngoài phải mua măng cụt với giá trên trời. Sau khi nắm bắt thông tin, Công an TP Huế phối hợp với Công an phường Hương Long tiến hành xác minh.

Qua xác minh, lực lượng công an xác định bà Lê Thị Én có hành vi bán cho khách nước ngoài 1,7kg măng cụt giá 1,7 triệu đồng trong khi giá thực tế chỉ khoảng 100.000 đồng. Đặc biệt, khi du khách đòi trả lại tiền thừa thì người đàn bà này nổi lòng tham, bỏ túi và ra hiệu không có. 

hue phat nguoi chat chem du khach o chua thien mu
Bà Én làm việc với cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, bà Én đã khai nhận hành vi của mình. Theo đó, hành vi chiếm đoạt tài sản của bà Én đã được quy định tại điểm C, khoản 01, điều 15 của Nghị định 167-NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức phạt là 1,5 triệu đồng và buộc trao trả lại tài sản đã chiếm đoạt.

Được biết, để hạn chế các trường hợp tương tự, công an phường Hưng Long đã tổ chức họp và yêu cầu các hộ kinh doanh bán hàng rong quanh chùa Thiên Mụ cam đoan không “chặt chém” du khách. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương lắp đặt 5 camera xung quanh chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình trật tự an ninh.

PV (T/H)