Huổi Lóng - Bình yên và quyến rũ

14:00 | 13/10/2021

|
Huổi Lóng, một điểm dừng chân với nét duyên thầm dung dị về vẻ đẹp nguyên sơ và bình yên đến giờ vẫn lưu giữ nguyên vẹn các những nét văn hoá truyền thống như có sức hút lạ kỳ với bất cứ ai khi đã từng một lần đến trải nghiệm, khám phá.
Hạ Long: Thí điểm tổ chức dịch vụ ăn uống trên tàu du lịchHạ Long: Thí điểm tổ chức dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch
8 địa điểm du lịch xanh dành cho người yêu thiên nhiên8 địa điểm du lịch xanh dành cho người yêu thiên nhiên
Huổi Lóng - Bình yên và quyến rũ

Sau một chặng đường dài gần 200 km từ thành phố Điện Biên Phủ du khách sẽ đặt chân đến bản Huổi Lóng (xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên) nơi có trên 100 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Dao (ngành Dao quần chẹt) sinh sống.

Huổi Lóng - Bình yên và quyến rũ

Khi đến bản Huổi Lóng, du khách có thể đứng trên đỉnh núi cao vờ vợi, ngắm nhìn tổng thể vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ thu vào tầm mắt là bản Huổi Lóng ẩn hiện dưới chân núi bên dòng sông xanh thẳm trong vắt đẹp đến nao lòng.

Huổi Lóng - Bình yên và quyến rũ

Nhìn xa xa trên đỉnh núi, lãng đãng cuộn mây lững thững trôi len lỏi có những sợi mây trắng muốt hoà quyện với màu xanh của núi rừng khiến cho không gian trở lên huyền ảo thơ mộng.

Huổi Lóng - Bình yên và quyến rũ

Người dân Huổi Lóng từ bao đời vẫn dựa vào thiên nhiên trồng lúa, trồng sắn, trồng bông, hái củi, chăm sóc gia súc… những người phụ nữ còn có thêm nghề thêu thùa.

Huổi Lóng - Bình yên và quyến rũ
Huổi Lóng - Bình yên và quyến rũ

Tới Huổi Lóng du khách sẽ cảm nhận nhịp sống chậm rãi bình yên của người dân tộc Dao. Hoà mình vào những niềm vui trong lành bình dị với các gia đình, con trẻ, với thiên nhiên mây trời.

Mách bạn: Đường đi tới bản Huổi Lóng, nếu đi từ thị trấn Tủa Chùa (theo hướng Sính Phình, Tả Phìn, Tả Sìn Thàng) lên Sín Chải rẽ trái sau đó đi khảng 25km là đến. Còn từ thị trấn Tủa Chùa (theo hướng Mường Báng) đến Xá Nhè qua thôn Tào Hổ Tráng xã Tủa Thàng khoảng 35 km là đến. Chú ý đường nhiều dốc, đất đá khó đi. Chỉ nên đi bằng xe máy hoặc xe ô tô 12 chỗ trở xuống, trời mưa không nên đi.

https://dulich.petrotimes.vn/

Lưu Học

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com