Huyền bí Óc Eo

03:05 | 29/07/2021

|
Ba Thê (An Giang) là vùng sơn cước trù phú, được bao bọc bởi những cánh đồng lúa bao la. Ngoài phong cảnh thiên nhiên hữu tình, nơi đây còn chứa đựng nhiều huyền thoại về một nền văn minh rực rỡ đã ngủ quên hàng ngàn năm.
Đa dạng trải nghiệm ở Trà CổĐa dạng trải nghiệm ở Trà Cổ
Món ăn Món ăn "độc nhất vô nhị" của vùng đất Tây Ninh

Óc Eo là tên một gò đất nằm trên cánh đồng phía Đông Nam núi Ba Thê (thuộc thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn). Óc Eo ghi dấu vào lịch sử khảo cổ học Việt Nam như một vùng đất văn hoá, chứa đựng nhiều bí ẩn về nền văn minh cổ đại hình thành và phát triển từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ VII sau Công nguyên.

Huyền bí Óc Eo
Phong cảnh hữu tình hồ Ông Thoại.
Huyền bí Óc Eo
Gò Cây Thị - một trong những điểm di tích khảo cổ về nền văn hoá Óc Eo.
Huyền bí Óc Eo
Hàng trăm cổ vật được khai quật và trưng bày tại đây là những tài sản quý, mang nhiều giá trị về lịch sử
Huyền bí Óc Eo
Khu trưng bày cổ vật về nền văn hoá Óc Eo thu hút nhiều du khách đến tìm hiểu.

Từ thế kỷ XX trong các cuộc khảo sát, khai quật, các nhà khảo cổ học đã kết luận, cánh đồng Óc Eo xưa kia là đô thị cổ, là thương cảng sầm uất. Dựa trên những cổ vật khai quật được, nơi đây còn tồn tại dấu tích của một trung tâm văn hoá tôn giáo lớn.

Di tích kiến trúc trong văn hoá Óc Eo gồm di tích cư trú, kiến trúc đền tháp, mộ táng hiện còn được bảo tồn và trưng bày, được xem như báu vật của vùng đất An Giang, có nhiều giá trị tư liệu quan trọng phản ánh quá trình hình thành, phát triển của cư dân đồng bằng Nam Bộ.

https://dulich.petrotimes.vn/

Báo Cà Mau

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com