Isarael: Thử nghiệm vaccine Covid-19 dạng uống chống lại biến thể của virus

14:04 | 26/07/2021

|
Không giống các loại vaccine khác như Moderna hay Pfizer, chỉ hoạt động chống lại protein đột biến, vaccine dạng viên sẽ nhắm mục tiêu vào 3 protein cấu trúc của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, có khả năng "chống lại các biến thể của virus mạnh hơn hẳn".

Trả lời phỏng vấn tờ The Jerusalem Post, Giám đốc điều hành Công ty dược phẩm Oramed Pharmaceuticals Nadav Kidron tuyên bố, Israel có thể trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới hiện đang thử nghiệm vaccine Covid-19 dạng viên uống.

Theo ông Kidron, công ty Oravax Medical (công ty con của Oramed Pharmaceuticals) có kế hoạch thử nghiệm lâm sàng vaccine tại một trung tâm y tế ở Tel Aviv, Israel.

Được biết, thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đầu tiên sẽ kéo dài khoảng 6 tuần kể từ thời điểm tuyển chọn tình nguyện viên. Dự kiến sẽ có 24 tình nguyện viên chưa được tiêm vaccine phòng dịch tham gia thử nghiệm. Một nửa sẽ uống một viên và nhóm còn lại sẽ uống hai viên.

Isarael: Thử nghiệm vaccine Covid-19 dạng uống chống lại biến thể của virus
https://dulich.petrotimes.vn/

Ông Kidron khẳng định: "Nếu điều này được chứng minh có tác dụng với cơ thể người, thì đây sẽ là một cuộc cách mạng cho toàn thế giới'”.

Giám đốc điều hành công ty dược phẩm Oramed Pharmaceuticals cho rằng, vaccine Covid-19 dạng viên uống "sẽ loại bỏ một số rào cản trong việc phân phối nhanh chóng và trên quy mô lớn, cho phép mọi người có thể sử dụng vaccine tại nhà".

Mặt khác, thuốc dạng viên uống cũng có xu hướng ít tác dụng phụ hơn và không yêu cầu quy trình bảo quản chuyên nghiệp như dạng tiêm. Vaccine có thể vận chuyển và bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh, thậm chí ở nhiệt độ phòng, giảm gánh nặng về công tác hậu cần khi cung cấp vaccine cho bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Nadav Kidron, Giám đốc điều hành Công ty dược phẩm Oramed của Israel hôm 22/7 thông báo Trung tâm Y tế Sourasky tại Tel Aviv đã cho phép họ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 dạng viên nang trên 24 tình nguyện viên chưa được tiêm chủng, và sẽ theo dõi xem liệu vaccine dạng viên nang này có tạo ra kháng thể hay không, và nếu có thì ở mức độ nào.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An (t/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com