Khám phá thị trấn quanh năm thơm nức mùi Giáng sinh

09:14 | 26/11/2018

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Vào bất cứ thời điểm nào trong năm, thị trấn Pinerolo ở miền Bắc nước Ý cũng đều sực nức mùi bánh ngọt, mùi của Giáng sinh ngọt ngào.
thi tran pinerolo quanh nam suc nuc mui giang sinh

Mùa bánh panettone đã bắt đầu rục rịch vào trung tuần tháng 11. Tuy nhiên chỉ có bánh Galup là được sản xuất quanh năm. Loại bánh đặc biệt này ra đời vào năm 1922.

thi tran pinerolo quanh nam suc nuc mui giang sinh

“Mỗi ngày, nhân công ở đây phải làm đến 6.000 ổ bánh. Đến tháng 12, con số này tăng lên 10.000 ổ”, một người phụ trách bao bì của Galup cho biết.

Từ tháng 12 đến tháng 2 hằng năm, nhân viên ở đây phải tăng gấp 3 mới có thể sản xuất kịp bánh cho thị trường.

thi tran pinerolo quanh nam suc nuc mui giang sinh

Những người thợ mặc đồng phục trắng thoăn thoắt ở mọi công đoạn, từ trộn bột, trang trí đến đóng gói, họ luôn tươi cười dù công việc rất nhiều và kéo dài.

thi tran pinerolo quanh nam suc nuc mui giang sinh
Panettone có màu vàng ruộm, tràn ngập trái cây và trứng

Món bánh Panettone có màu vàng ruộm, ngập tràn trái cây, trứng - là món ăn đặc trưng của miền Bắc nước Ý.

Chiếc bánh được bắt nguồn với cái tên "pane di Tonio"(bánh mì của Tony), là ý tưởng của một đầu bếp thời Trung Cổ cho món tráng miệng vào dịp Giáng Sinh. Thành phần của bánh bao gồm trứng, bơ và trái cây sấy khô.

Thành phần quan trọng nhất của món bánh Panettone là bột mì được lên men bởi "pasta madre" - một loại men đặc biệt. Đây chính là công thức đặc biệt khiến cho loại bánh này trở nên khác biệt với bất cứ loại bánh nào khác.

thi tran pinerolo quanh nam suc nuc mui giang sinh

Những chiếc bánh có hình trụ tròn như những chiếc mũ đầu bếp. Người Ý thường ăn Panettone cho bữa sáng hoặc tối vào đêm Giáng Sinh kèm với kem như một món tráng miệng.

thi tran pinerolo quanh nam suc nuc mui giang sinh
Vào mỗi mùa Đông, nước Ý lại làm ra hai ổ bánh cho mỗi người dân, chưa tính số lượng bánh xuất khẩu. Chỉ tính riêng xuất khẩu cho Mỹ, đất nước này đã thu về hơn 50 triệu USD mỗi năm.
thi tran pinerolo quanh nam suc nuc mui giang sinh

Panettone được coi là loại bánh khó làm nhất vì đòi hỏi khắt khe và chính xác về thời gian và nhiệt độ. Một đầu bếp ở đây cho biết anh ta và các nhân công khác phải mất đến 40 giờ đồng hồ cho 60 chiếc bánh.

Trang Vũ

Saveur

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]