Khám phá vẻ đẹp của 5 khách sạn dưới đáy biển nổi tiếng thế giới

19:30 | 07/08/2021

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Thư giãn và chìm vào giấc ngủ với những chú cá sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Những khu nghỉ dưỡng nằm trong lòng đại dương sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Trải qua nhiều năm tháng, kế hoạch cho một khách sạn dưới đáy biển xa xỉ như Poseidon Undersea Resort ở Fiji và Hydropolis ở Dubai đã được đưa ra nhưng chúng vẫn chưa được phổ biến tới những du khách có lòng gan dạ. Cho đến khi những khách sạn này được hoàn thành, ta có thể hiện thực hóa ước mơ để được sống như nàng tiên cá hay thuyền trưởng Nemo trong những biệt thự nổi với phòng ngủ dưới nước ở khắp mọi nơi từ Maldives cho đến Thượng Hải.

Để có một kỳ nghỉ độc đáo, hãy đặt phòng tại một trong năm khách sạn dưới đáy biển này để được trải nghiệm tốt nhất.

1. Đảo Conrad Maldives Rangali (Maldives)

Khám phá vẻ đẹp của 5 khách sạn dưới đáy biển nổi tiếng thế giới
Phòng khách sạn dưới đáy biển tại Muraka ở đảo Conrad Maldives Rangali/https://dulich.petrotimes.vn/

Trong nhiều năm qua, các resort ở đảo Conrad Maldives Rangali thường là những ngôi nhà gỗ nằm ở phía trên mặt nước. Nhưng vào tháng 11/2018, nơi đây đã ra mắt một biệt thự hai tầng được gọi là Muraka - trong ngôn ngữ Dhivehi ở Maldives có nghĩa là “san hô”. Biệt thự này có một phòng ngủ và một phòng tắm với những bức tường kính cao từ trần đến sàn chìm dưới biển Ấn Độ Dương. Giống như một nhà hàng, có thêm hai phòng ngủ và một hồ bơi vô cực ở trên ở mực nước biển.

Tuy nhiên, đây không phải là nỗ lực dưới nước đầu tiên của khách sạn. Nhà hàng Ithaa Undersea xây dựng hơn một thập kỷ trước mới được coi là thành quả đầu tiên của loại hình này.

Khám phá vẻ đẹp của 5 khách sạn dưới đáy biển nổi tiếng thế giới
Khung cảnh trên mặt nước của Muraka/https://dulich.petrotimes.vn/

2. Khách sạn Intercontinental Shanghai Wonderland (Trung Quốc)

Khám phá vẻ đẹp của 5 khách sạn dưới đáy biển nổi tiếng thế giới
Một số phòng tại Khách sạn Intercontinental Shanghai Wonderland có tầm nhìn ra thủy cung/https://dulich.petrotimes.vn/

Được xây dựng ở bên trong một mỏ đá bỏ hoang phía tây nam của Thượng Hải, khách sạn 16 tầng Intercontinental Shanghai Wonderland đã khai trương vào tháng 11/2018 có hai tầng nằm dưới nước, có tầm nhìn ra thủy cung của khách sạn.

Khách sạn này có một số phòng cao cấp ở dưới nước nhìn ra thủy cung, những căn hộ thông tầng này có hai tầng và có toàn bộ phòng khách nằm gọn trong thủy cung (phòng ngủ ở tầng trên có tầm nhìn hướng ra mỏ đá). Nhà hàng hải sản ở khách sạn cũng có tầm nhìn ra thủy cung ở dưới nước tương tự.

3. The Manta Resort (Tanzania)

Khám phá vẻ đẹp của 5 khách sạn dưới đáy biển nổi tiếng thế giới
Phòng dưới nước tại The Manta Resort/https://dulich.petrotimes.vn/

Đảo Pemba là một phần của quần đảo Zanzibar nằm ngoài khơi của bờ biển Tanzania, đảo này được bao quanh bởi các rạn san hô và điều này đã làm thỏa mãn đam mê của các thợ lặn muốn khám phá đáy biển. Để thực sự được trải nghiệm thì hãy đặt một phòng khách sạn dưới nước tại The Manta Resort trên bờ biển phía tây của hòn đảo này.

Nơi đây chỉ có thể đi lại bằng thuyền, phòng khách sạn dưới nước này xét về mặt kỹ thuật thì nó là một biệt thự nổi được neo ở dưới đáy đại dương. Trong phòng ở dưới đáy đai dương, bạn có thể xem những chú cá bơi qua bơi lại để thư giãn đầu óc. Còn ở tầng trên mực nước biển, bạn sẽ thấy phòng khách và phòng tắm của biệt thự trong khi phần mái hoàn toàn có thể được sử dụng như một cái sàn tàu để du khách để tắm nắng.

4. Atlantis the Palm (Dubai)

Khám phá vẻ đẹp của 5 khách sạn dưới đáy biển nổi tiếng thế giới
Thủy cung tại các dãy phòng dưới nước tại Atlantis the Palm/https://dulich.petrotimes.vn/

Hai dãy phòng dưới nước được đặt tên là Neptune và Poseidon được đặt tại Atlantis the Palm của Dubai nhìn ra thủy cung của khu nghỉ dưỡng. Tại nơi đây có 65.000 động vật thủy sinh sống giữa thành phố Atlantis đổ nát. Nếu như thức dậy để ngắm nhìn những con cá mập và cá đuối không đủ sức hút đối với bạn thì bạn cũng có thể lựa chọn trải nghiệm lặn với bình dưỡng khí để được tiếp xúc gần hơn với các sinh vật biển.

5. Resorts World Sentosa (Singapore)

Khám phá vẻ đẹp của 5 khách sạn dưới đáy biển nổi tiếng thế giới
Các Ocean Suites tại Resorts World Sentosa/https://dulich.petrotimes.vn/

Hầu hết các phòng tại khu nghỉ dưỡng trên đảo Sentosa của Singapore đều nằm ở trên mặt đất. Nhưng nếu bạn được ở một trong 11 phòng khách sạn dưới nước được gọi là Ocean Suites, khi đó bạn sẽ được nhìn ngắm 40.000 loài cá, bao gồm: cá đuối, cá hề... Cũng bởi các dãy phòng được xây giống như những căn nhà phố hai tầng vậy nên bạn cũng sẽ được tận hưởng khung cảnh sinh hoạt trên mặt đất với khu vực sân ngoài trời có bồn tắm riêng.

https://dulich.petrotimes.vn/

Ánh Ngọc

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]