Khám phá vẻ đẹp nên thơ của Suối Tranh

19:32 | 28/05/2021

|
Đến với Phú Quốc, bạn không chỉ được tham quan các khu di tích lịch sử văn hóa lâu đời, thưởng thức hải sản tươi ngon mà còn được khám phá vẻ đẹp như mơ của Suối Tranh.
Hành trình khám phá, trải nghiệm thác Siu PuôngHành trình khám phá, trải nghiệm thác Siu Puông
Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Hòn KhôKhám phá vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Khô
Khám phá vẻ đẹp nên thơ của Suối Tranh
Ảnh sưu tầm.https://dulich.petrotimes.vn/

Suối Tranh là một địa điểm tham quan khá nổi tiếng, con suối này nằm ở ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, Phú Quốc và chỉ cách thị trấn Dương Đông khoảng 10 km. Năm 1963, nhà thơ Đông Hồ trong một lần tản mạn qua nơi này, ấn tượng trước vẻ đẹp thiên nhiên đẹp tựa như bức tranh của dòng suối xanh mát nên đã đặt tên là "Suối Tranh”.

Suối Tranh được tạo thành từ những khe nước nhỏ bắt nguồn từ núi Hàm Ninh và có chiều dài tới 15km. Điều đặc biệt làm nên sự thu hút của con suối này chính là dòng nước luồn lách chảy qua rất nhiều hang động, ghềnh đá, rêu phong rất hiểm trở của cánh rừng. Khoảng 30 phút đi bộ, du khách được đến với một ngọn thác cao khoảng 2m. Dưới chân thác, nước đọng lại như một cái hồ, sâu khoảng 1-1,5m.

Khám phá vẻ đẹp nên thơ của Suối Tranh
Một ngọn thác cao khoảng 2m ở Suối Tranh.https://dulich.petrotimes.vn/

Khám phá Suối Tranh tuyệt vời nhất là vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 1 năm sau. Đây là khoảng thời gian dòng suối thể hiện rõ nhất về vẻ thơ mộng hùng vĩ của mình. Chỉ có một điểm bất tiện nhỏ là vào thời điểm này, chính là tại Phú Quốc thường có những cơn mưa kéo dài khiến cho việc di chuyển không được thuận tiện. Đường tới “thiên đường” Suối Tranh chẳng hề dễ dàng nên nếu du khách tự điều khiển phương tiện nên cân nhắc đi cẩn thận.

Khám phá vẻ đẹp nên thơ của Suối Tranh
Ảnh sưu tầm.https://dulich.petrotimes.vn/

Nếu không đi vào tháng 6 đến tháng 1, du khách có thể lựa chọn đi vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5. Đây cũng là thời điểm lý tưởng cho một chuyến du lịch tới Suối Tranh. Tuy vậy, trong khoảng thời gian này, dòng suối sẽ khá bình lặng và mang vẻ đẹp trầm lắng hơn. Khi lựa chọn tới Suối Tranh vào thời điểm từ tháng 7 đến tháng 10, bạn cũng sẽ có một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Khám phá vẻ đẹp nên thơ của Suối Tranh
Ảnh sưu tầm.https://dulich.petrotimes.vn/

Đến với Suối Tranh, bạn sẽ được hòa mình vào một làn nước trong mát của thiên nhiên, khám phá khu rừng nguyên sinh bao phủ trên 99 ngọn núi trùng điệp với những thác nước hùng vĩ khác, những ngọn gió trong lành nhè nhẹ của rừng sẽ cuốn trôi hết những mệt mỏi, căng thẳng thường ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm trại, câu và nướng cá suối, thưởng thức tại chỗ rất thú vị. Ở gần Suối Tranh có nhiều hang động huyền hoặc, kỳ bí. Hang dơi nằm trên núi cao chừng 200 m, sâu đến 50m, có nhiều thạch nhũ đẹp, lạ mắt để bạn có thể tham quan khám phá.

https://dulich.petrotimes.vn/

Đồng Hoa (T/h)