Lạc vào thế giới hoa dã quỳ ở Đà Lạt

10:01 | 08/11/2018

|
Nếu như bạn mới chỉ được ngắm sắc vàng của dã quỳ trên vườn quốc Ba Vì (Hà Nội) thì khi ghé Đà Lạt, sắc vàng ấy không chỉ điểm xuyết mà nó là cả một rừng hoa bao phủ lên khắp núi rừng, bao quanh các thung lũng và cả những con đường nhỏ.
lac vao the gioi hoa da quy da latNhững "thánh địa sống ảo" ở Đà Lạt không phải ai cũng biết
lac vao the gioi hoa da quy da latNgôi đền cổ Ấn Độ được tạo ra từ một khối đá khổng lồ
lac vao the gioi hoa da quy da latĐộc đáo dòng suối hồng nhuộm kín hoa súng ngay gần Hà Nội

Nhắc đến hoa dã quỳ, người ta nhớ ngay đến thành phố ngàn hoa Đà Lạt, nơi du khách có thể hòa mình vào sắc vàng rực rỡ trải dài trên khắp các con đường nơi đây.

lac vao the gioi hoa da quy da lat

Đối với những người dân Đà Lạt, dã quỳ không chỉ là loài hoa báo hiệu sự kết thúc của những mùa mưa mà khi sắc vàng ấy bắt đầu nhen nhúm cũng là lúc du khách ở trong và ngoài nước lại ghé đến nơi đây.

Dù không có kích thước lớn như hoa hướng dương nhưng những bông hoa nhỏ bé ấy khi nở rộ lại khiến nơi đây trở thành một tấm thảm vàng rực rỡ.

lac vao the gioi hoa da quy da lat

Nhất là khi có ánh nắng chiếu vào, sắc vàng của hoa quyện với sắc vàng của trời đã làm xua tan không khí lạnh lẽo của những buổi sánh cuối thu tại Đà Lạt.

lac vao the gioi hoa da quy da lat

Đúng như cái tên dã quỳ, loài hoa bình dị, dân dã mà lại rực rỡ khiến du khách phải say lòng. Thứ vàng ấy len lỏi vào khắp các con đường lớn nhỏ, xung quanh những ngôi nhà, rực rỡ trên những thung lũng rồi lại phủ vàng những sườn đồi dốc.

lac vao the gioi hoa da quy da lat

lac vao the gioi hoa da quy da lat

Báo nước ngoài giới thiệu quán cafe độc lạ cho cá bơi dưới chân ở Việt Nam

Trang Odditycentral có bài viết giới thiệu về quán cafe độc đáo ở Việt Nam, nơi có cá bơi lội tung tăng ngay dưới chân khách.

lac vao the gioi hoa da quy da lat

Những địa điểm check-in ít người biết tại thị trấn sương mờ Sapa

Tu viện Tả Phìn, thung lũng Mường Hoa... là những địa điểm du lịch ở Sapa mà không phải du khách nào cũng biết tới.

Phương Nam