Làm thế nào để trải nghiệm Orlando tiết kiệm chi phí nhất?

08:22 | 02/09/2020

|
Để có được một kỳ nghỉ ở Orlando sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền. Nhưng nếu bạn luôn nghĩ muốn gia đình được vui chơi dưới ánh nắng mặt trời thì có nhiều cách để có thể chi tiêu thông minh và tiết kiệm với hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn đô la.

Từ việc tìm kiếm nơi bạn sẽ nghỉ ngơi vào ban đêm đến những thủ thuật hữu ích để tiết kiệm tiền khi vào công viên giải trí và thậm chí cả nơi (và nơi không) để đổ xăng.

Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được thêm những ý tưởng tiết kiệm tiền tốt nhất ở Orlando. Những lời khuyên được đưa ra bởi những người đã sử dụng thành công các thủ thuật này và sẽ tiếp tục sử dụng chúng. Cùng khám phá nào!

Hãy đặt kỳ nghỉ sớm và thông qua trực tuyến

Tất cả các công viên giải trí lớn ở Orlando đều hỗ trợ việc mua vé và bạn sẽ được giảm giá khi đặt qua trực tuyến. Universal Orlando giảm giá 20 đô la / người so với giá mua trực tiếp. Mua vé qua trực tuyến sẽ giúp bạn có một phiếu mua hàng tiết kiệm trị giá 150 đô la. Hầu hết các chương trình giảm giá này có thể được áp dụng trong công viên đối với thực phẩm, hàng hóa hoặc các ngày bổ sung. Walt Disney World cũng giảm giá nhẹ khi mua hàng trực tuyến và tùy chọn trước các điểm tham quan Fastpass+ của bạn.

lam the nao de trai nghiem orlando tiet kiem chi phi nhat

Fastpass+ là một dịch vụ miễn phí cho phép bạn không phải xếp hàng đợi mua vé tại 3 điểm tham quan mà bạn lựa chọn. Bạn sẽ được mua vé trực tuyến và có cơ hội chọn những điểm tham quan nổi tiếng hơn và thường không có sẵn vé trong ngày. Hãy ghi nhớ tránh mua vé giảm giá từ các trang web của bên thứ ba vì đây thường là những trò lừa đảo.

Ghé thăm Orlando vào tháng 2 hoặc tháng 9

Hai tháng này được coi là thấp điểm đối với du lịch ở Orlandodo đó bạn sẽ được hưởng một mức giá tốt hơn và thời gian chờ đợi được tham quan cũng ngắn hơn. Vé máy bay, các khu nghỉ dưỡng đều giảm giá và các công viên giải trí không có nhiều người trong mùa thấp điểm này.. Trong các mùa cao điểm như mùa hè hay kỳ nghĩ lễ, ở các điểm tham quan nổi tiếng bạn sẽ phải xếp hàng chờ tới lượt và có thể mất khoảng 90 phút nhưng chỉ cần 10 đến 15 phút trong mùa thấp điểm. Ngoài ra còn có một số ưu đãi khác cho các điểm tham quan nhỏ hơn như Orlando Eye, Funspot và The Holy Land Experience.

lam the nao de trai nghiem orlando tiet kiem chi phi nhat

Mua vé nhiều ngày

Hãy cân nhắc cẩn thận xem bạn muốn dành bao nhiêu ngày ở mỗi công viên vìcàng thêm nhiều ngày vào gói kỳ nghỉ thì giá càng rẻ. Vé nhiều ngày có giá cả phải chăng hơn nhiều so với vé ngày riêng lẻ và vẫn cho phép bạn có nhiều sự linh hoạt trong kế hoạch. Những thẻ này có thể được sử dụng trong khoảng thời gian 14 ngày kể từ ngày đầu chúng được sử dụng. Cũng cần lưu ý rằng, thẻ 5 ngày chỉ rẻ hơn vài đô la so với thẻ 7 ngày, v.v.

lam the nao de trai nghiem orlando tiet kiem chi phi nhat

Chuẩn bị và mang theo đồ ăn của riêng bạn

Ăn uống trong công viên giải trí có thể cực kỳ đắt đỏ nhưng cả Disney và Universal đều cho phép bạn có mang thức ăn vào. Tự chuẩn bị đồ ăn có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la chỉ trong một tuần đặc biệt nếu bạn đi du lịch theo nhóm với số lượng người nhiều. Thực phẩm nên là đồ ăn để được trong ba lô vì Universal không cho phép bạn mang theo tủ lạnh. Lưu ý rằng không được phép mang rượu vào bất kỳ công viên giải trí nào.

lam the nao de trai nghiem orlando tiet kiem chi phi nhat

Trải nghiệm thưởng thức đồ ăn ở công viên

Có ở hầu hết mọi công viên giải trí ở Orlando, các gói ăn uống trả trước bao gồm 2 bữa ăn hàng ngày, một bữa ăn nhẹ và đồ uống không giới hạn tại nhiều nhà hàng trong khuôn viên. Những thứ này có thể được mua trực tuyến, tại cổng hoặc tại bất kỳ ki-ốt dịch vụ nào ở khắp công viên. Bạn sẽ được đeo một sợi dây vào cổ tay cho phép bạn lựa chọn các món ăn được cung cấp tại nhiều nhà hàng và quán ăn nhanh.

Lựa chọn một resort có xe đưa đón miễn phí

Lưu trú tại một khu reort có cung cấp dịch vụ này sẽ giúp bạn không phải trả phí giao thông công cộng và phí gửi xe hàng ngày. Những xe đưa đón này thường đi đến các điểm tham quan nhỏ hơn cũng như lên và xuống International Drive. Lưu ý rằng dịch vụ đưa đón của khu resort yêu cầu phải đặt trước 24 giờ.

Mua quà lưu niệm vào ngày cuối kỳ nghỉ

Quà lưu niệm thường là một trong những phần đắt nhất của kỳ nghỉ ở công viên giải trí - chỉ riêng một chiếc áo len có thể lên đến 40 đô la! Mua quà lưu niệm vào ngày cuối kỳ nghỉ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cũng như không gặp phải phiền phức khi mang chúng đi quanh công viên hay cất chúng trong tủ khóa.

Hãy yên tâm mua những thứ này vì bạn có cơ hội kiểm tra tất cả các lựa chọn khác nhau trong công viên. Các gia đình có con nhỏ đặc biệt có thể hưởng lợi từ điều này. Bạn cũng nên mua quà lưu niệm tại các cửa hàng trên đường International Drive thay vì các công viên giải trí vì chúng thường được bán với giá rẻ hơn nhiều.

Ghé thăm các điểm tham quan “miễn phí”

Đó là các điểm như: Disney Springs, Universal’s Citywalk, Harry P. Leu Gardens và Sunday Farmer’s Market. Những nơi này không thu phí vào cửa và là sự thay thế tuyệt vời cho những chuyến đi chơi gia đình. Disney Springs và Universal’s Citywalk có các khu vực giải trí với các chủ đề tương ứng và thường có các chương trình giải trí trực tiếp. Vườn bách thảo Harry P. Leu được coi như một chuyến đi có thêm được nhiều kiến thức. Đây là nơi có hơn 1.000 loài hoa và có Chợ nông dân diễn ra tại Hồ Eola vào mỗi sáng Chủ nhật đến 4 giờ chiều.

Tránh các trạm xăng gần sân bay và công viên giải trí

Giá ở những trạm xăng ở đây đôi khi có thể cao hơn đến 60% so với gần sân bay. Nếu kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Orlando của bạn bao gồm thuê một chiếc xe hơi thì hãy nhớ đổ xăng tại một trạm xăng trên Đại lộ Semoran trước khi lái xe đến hoặc đi từ các công viên giải trí.

https://dulich.petrotimes.vn/

Trúc Quỳnh