Mẹo hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng đơn giản và hiệu quả nhất

14:15 | 01/04/2021

|
Lò vi sóng giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc nấu nướng như rã đông thực phẩm, hâm nóng đồ ăn hoặc nấu các món ăn hấp dẫn một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số mẹo trong việc hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng.
Mẹo bảo quản và sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cáchMẹo bảo quản và sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách
Những mẹo phong thủy đem lại may mắn cho ngôi nhà của bạnNhững mẹo phong thủy đem lại may mắn cho ngôi nhà của bạn
Mẹo hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng đơn giản và hiệu quả nhất
Ảnh minh họa.https://dulich.petrotimes.vn/

Đối với các loại cơm, xôi: Cách hâm nóng cơm, xôi thì bạn nên cho lên trên 1 - 2 viên đá nhỏ để bề mặt cơm, xôi không bị khô. Rồi quay trong lò vi sóng ở mức nhiệt vừa trong thời gian bạn ước chừng với lượng đồ ăn bạn cần làm nóng.

Đối với các món nướng như thịt heo, thịt bò hay cá, bạn nên quét một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt món ăn, sau đó đặt vào đĩa thủy tinh và cho vào lò nướng. Rồi bật chế độ hâm nóng ở mức nhiệt độ vừa (không quá 120 độ C) và thời gian khoảng 3 - 7 phút tuỳ vào kích cỡ của thịt, cá.

Đối với các loại bánh: Khi cần làm nóng các món bánh như bánh mì hay pizza. Bạn chỉ cần cho đĩa đựng pizza hoặc bánh mì và một ly thuỷ tinh chứa nước lọc vào lò vi sóng để hơi nước bốc lên đảm bảo độ ẩm trong lò, giúp bánh không bị khô. Sau đó chọn chế độ và thời gian hâm nóng thức ăn như bình thường. Như vậy là bạn sẽ có ngay một miếng bánh ấm nóng, thơm ngon và giữ nguyên được hương vị.

Mẹo hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng đơn giản và hiệu quả nhất
Ảnh minh họa.https://dulich.petrotimes.vn/

Đối với rau củ: Bạn cho rau củ lên đĩa thuỷ tinh, đối với rau củ nướng, bạn xịt hoặc quét một ít dầu ăn lên bề mặt. Đối với các loại rau củ luộc, bạn đặt thêm 1 - 2 viên đá nhỏ. Sau đó, cho đĩa rau củ vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao trong 2 - 3 phút là được.

Lưu ý:

- Không nên cho thức ăn vào một vật liệu làm bằng nhựa hoặc xốp bởi vì nhiệt độ trong lò vi sóng cao sẽ bị chảy ảnh hưởng tới tuổi thọ của lò vi sóng và làm hỏng thức ăn.

- Không nên hâm nóng trứng bằng lò vi sóng. Vì khi cho trứng chín (kể cả trứng sống) vào lò, điện từ trường tác động làm cho nước trong lòng trắng và lòng đỏ trở nên nóng nhanh và giãn nở mạnh, hình thành một áp suất lớn dẫn đến gây nổ.

- Không nên đậy nắp khi hâm nóng các thực phẩm lỏng như canh, súp, sữa... vì trong quá trình gia nhiệt, chất lỏng nóng lên dẫn đến áp suất bên trong tăng, có thể làm nứt vỡ các đồ đậy nắp.

- Không dùng các vật kim loại vì có thể phát ra tia lửa điện bên trong lò, rất dễ gây cháy hoặc nổ.

Bạn nên chọn khay đồ ăn có chất liệu là bằng sứ, thủy tinh chịu được nhiệt sử dụng được với lò nướng hoặc khay silicon, nhôm, inox, kim loại an toàn.

https://dulich.petrotimes.vn/

Đồng Hoa (T/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com