Mùa rong mơ ở xã Nhơn Hải (Bình Định)

07:00 | 19/05/2024

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Mùa rong mơ ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) đang thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm. Đây là hiện tượng tự nhiên độc đáo và cũng là điểm đến mang nét riêng, tạo nên sự trải nghiệm khác lạ cho những du khách yêu thích sự bình yên, bao la của biển cả.
Check-in những đồng sen tuyệt đẹp ở Tháp MườiCheck-in những đồng sen tuyệt đẹp ở Tháp Mười
“Vịnh Ngọc Nha Trang bừng sáng” với Liên hoan Du lịch biển Nha Trang năm 2024“Vịnh Ngọc Nha Trang bừng sáng” với Liên hoan Du lịch biển Nha Trang năm 2024
Mùa rong mơ ở xã Nhơn Hải (Bình Định)

Hàng năm, khoảng từ tháng 5, khi nước biển ấm dần là thời điểm rong mơ bắt đầu nở rộ. Trải dài dọc bờ biển từ Gành Bắc xuống Gành Nam, cánh đồng rong mơ dưới làn nước xanh biếc tạo nên khung cảnh huyền diệu trong lòng biển.

Du khách đến đây ngoài tận hưởng không khí trong lành, vẻ đẹp hoang sơ còn được thỏa sức tham gia nhiều hoạt động thể thao như chèo SUP, thuyền chuối, hòa mình vào làn nước xanh mát, ngắm nhìn rừng rong mơ đu đưa theo sóng nước tạo nên bức tranh hùng vĩ, thơ mộng.

Rong mơ phát triển cũng là điều kiện thuận lợi cho các loài thủy sản làm nơi trú ngụ và sinh sản. Để bảo vệ và duy trì hệ sinh thái biển, tổ bảo vệ rạn san hô của xã tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm bảo vệ môi trường biển như: Khoanh vùng, dọn vệ sinh đáy biển, tuyên truyền cộng đồng địa phương, hướng dẫn du khách trong hoạt động vui chơi, giải trí nhằm gìn giữ vẻ đẹp thiên nhiên và sự đa dạng của các loài sinh vật biển.

Khám phá mùa rong mơ ở Nhơn Hải không chỉ đem lại sự thư giãn, thú vị mà còn là cơ hội để du khách hiểu thêm về cuộc sống, văn hóa của người dân làng chài nơi đây.

Phan Tuấn/Báo Bình Định Online