Muốn tăng tuổi thọ hãy làm sạch đường ruột

03:05 | 22/05/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Các chuyên gia y tế cũng nhận định, 80% các tế bào miễn dịch, các hoạt động miễn dịch nằm ở hệ thống đường ruột. Muốn kéo dài tuổi thọ, ít nguy cơ mắc bệnh mãn tính thì ruột luôn cần đảm bảo sạch khỏe.

Mọi bệnh tật đều bắt đầu từ ruột. Ruột chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trên cơ thể con người, có thể được xếp hàng thứ hai, chỉ sau não bộ.

Muốn tăng tuổi thọ hãy làm sạch đường ruột

Hiểu rõ điều đó, mọi người bắt đầu tìm hiểu và "sáng chế" ra những cách thải độc, làm sạch ruột. Thậm chí có những cách trở thành trào lưu được tuyên truyền rầm rộ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, trong thực tế, làm sạch ruột theo những cách này bạn sẽ khiến cơ thể gặp họa.

1. Thải độc, làm sạch ruột bằng dầu dừa, dầu ô liu

Theo các "chuyên gia" thải độc tự phong trên mạng xã hội, để tẩy sỏi gan, mật, người thực hiện phải nhịn ăn ít nhất 8 giờ. Sau đó, bạn uống hỗn hợp dầu dừa hoặc dầu ô liu với nước cốt chanh. Những người này cho rằng, khi không còn thức ăn ở dạ dày và đại tràng, hỗn hợp kia đi vào cơ thể giúp co bóp, đẩy dịch mật xuống ruột non, kèm theo sỏi gan, sỏi mật.

Thông thường, những người thực hiện theo phương pháp này để thanh lọc cơ thể, gạn sỏi túi mật thành công mất khoảng 5 ngày uống hỗn hợp vào mỗi sáng và chiều.

Tuy nhiên, ThS. BS Doãn Thị Tường Vi (Nguyên trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198) cho rằng, nếu nhiều ngày liên tiếp không ăn gì, chỉ uống dầu dừa, dầu ô liu với nước cốt chanh liên tục thì làm sao cơ thể chịu được? Điều này xét về khía cạnh dinh dưỡng hoàn toàn không khoa học. Không có bí quyết sống thọ nào lại cực đoan, thiếu căn cứ đến vậy!

2. Thải độc cơ thể bằng cà phê

Theo các "chuyên gia" trên mạng xã hội, thải độc cơ thể bằng cà phê qua đường hậu môn cũng giúp làm sạch ruột, cơ thể luôn nhẹ nhàng và kéo dài tuổi thọ.

Tuy nhiên, BS Trần Huỳnh (Giảng viên đại học y khoa California Northstate University, Trung tâm y khoa – Wynn Medical Center) khẳng định, thải độc bằng cà phê thực sự không tốt, thậm chí phản tác dụng so với những gì bạn đang nghĩ.

Thải độc bằng cà phê dẫn đến rủi ro mất nước, mất cân bằng chất điện giải, ảnh hưởng đến khả năng đi vệ sinh và mất cân bằng vi khuẩn cộng sinh.

Ngoài ra, BS Trần Huỳnh cho biết thêm, thường xuyên thải độc cơ thể bằng cà phê sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ruột già. Nguyên nhân bởi, khi thụt rửa như vậy, các khoáng chất, các vi khuẩn (tốt và xấu) - mọi thứ đều sẽ bị xổ ra ngoài, để lại thành ruột già trơn tru và dễ bị viêm nhiễm khi bạn ăn uống trở lại.

Vậy, để thải độc cơ thể, làm sạch ruột và kéo dài tuổi thọ, bạn cần:

- Ăn uống lành mạnh, cân bằng các chất.

- Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi.

- Uống nhiều nước để đào thải độc tố ra bên ngoài.

- Ăn chay 1 lần/ tuần để thải độc cơ thể hiệu quả hơn.

- Tập thể dục thường xuyên.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]