Mỹ: Thêm sân bay cho hành khách qua cửa kiểm tra an ninh không cần vé

09:49 | 15/05/2019

|
Hiện nay, những người không phải hành khách cũng được phép qua cửa kiểm tra an ninh tại cảng hàng không quốc tế Tampa của Mỹ.

Giống như sân bay Pittsburgh, giờ đây sân bay Tampa đã cho phép bạn bè và người thân của hành khách có thể qua cửa kiểm tra an ninh và đón họ tại các cửa bay. Trước khi vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 11 tháng 9 năm 2001, hoạt động cho phép những người không có vé máy bay qua cửa kiểm tra an ninh đã được áp dụng một thời gian tại Mỹ.

Mỹ: Thêm sân bay cho hành khách qua cửa kiểm tra an ninh không cần vé
Sân bay Tampa đã cho phép bạn bè và người thân của hành khách có thể qua cửa kiểm tra an ninh và đón họ tại các cửa bay (ảnh minh họa).

Năm 2017, cảng hàng không quốc tế Pittsburgh đã trở thành sân bay đầu tiên ở Mỹ, cho phép những người không có vé máy bay vào mua sắm tại các cửa hàng và nhà hàng phía sau cửa kiểm tra an ninh của sân bay. Mùa thu năm ngoái, cảng hàng không Sea-Tac cũng đã bắt trước sân bay Pittsburgh,thực hiện hoạt động này nhưng chỉ kéo dài đến ngày 14 tháng 12.

Hiện nay, sân bay quốc tế Tampa đã cấp thẻ cho những người không phải hành khách, được phép qua cửa kiểm tra an ninh. Họ có thể tham quan mua sắm, ăn uống và đón bạn bè, người thân trong khu vực phía sau cửa kiểm tra an ninh. Sân bay cấp thẻ tối đa cho 25 người vào thứ bảy hàng tuần, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Mọi người muốn được cấp thẻ phải đăng ký trước (ít nhất 1 ngày) trên hệ thống trực tuyến của sân bay. Sau đó, nhận thẻ tại quầy thông tin ở tầng 3, nhà ga chính.

Ngoại trừ vé máy bay, họ sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ. Thông tin cá nhân của họ sẽ được bảo mật giống như hành khách. Ngoài ra những vật dụng mà Cục quản lý an ninh vận tải cấm đối với hành khách lên máy bay thì họ cũng không được phép mang theo.

Sân bay cũng cấp vé cho những ai dưới 18 tuổi nhưng họ phải đi cùng người lớn.

Yến Phạm