Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội

11:21 | 30/10/2019

|
Ngày 25/10/2019 Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận năm 2019 tại khu vực không gian nhà Bát Giác, thuộc vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.    
ngay van hoa du lich ninh thuan tai ha noiNinh Thuận: Đưa xe điện phục vụ thăm quan du lịch tại thành phố Phan Rang
ngay van hoa du lich ninh thuan tai ha noiNhững điểm du lịch mới hút khách tại Ninh Hải – Ninh Thuận

Với tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, Ninh Thuận là một trong những vùng trọng điểm trong chiến lược phát triển du lịch của cả nước từ nay đến năm 2020. Ngày hội là dịp để Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh tới các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch lữ hành khu vực miền Bắc, đặc biệt là thủ đô Hà Nội, qua đó tạo dựng thương hiệu, kết nối hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận trong thời gian tới.

ngay van hoa du lich ninh thuan tai ha noi

Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội nhằm giới thiệu, quảng bá và tôn vinh văn hóa, du lịch của tỉnh đến với người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung. Sự kiện này cũng nhằm cụ thể hóa việc hợp tác giữa Tỉnh ủy Ninh Thuận với Thành ủy Hà Nội trên lĩnh vực văn hóa, du lịch, quảng bá nét đẹp văn hóa các dân tộc, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận đến với người dân Hà Nội và du khách.

ngay van hoa du lich ninh thuan tai ha noi

Từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 10 năm 2019, lần đầu tiên tại trung tâm Thủ đô Hà Nội, du khách gần xa được đắm mình trong điệu múa Apsara, tiếng kèn Saranai, tiếng trống Paranưng... Tại đây, các nghệ nhân sẽ giới thiệu nhạc cụ trống Ginăng, trống Paranưng, Ceng (chiêng), kèn Saranai, Grong (lục lạc), đàn Kanhi... và hướng dẫn du khách tham gia các điệu múa Chăm.

Ngoài ra, du khách đến với Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội còn được giới thiệu về Du lịch, văn hóa ẩm thực đa dạng của tỉnh Ninh Thuận như các điểm đến, sản phẩm du lịch tiêu biểu, các dịch vụ du lịch đặc sắc, món ăn được chế biến từ thịt cừu, rượu vang nho… Sự kiện này cũng được xem là cơ hội để kết nối các doanh nghiệp của tỉnh Ninh Thuận với các đơn vị lữ hành, kinh doanh du lịch tại Hà Nội và cả nước.

https://dulich.petrotimes.vn/

Hương Lan

TTTT Xúc tiến Du Lịch Ninh Thuận