Những địa điểm check-in chỉ còn là "quá khứ"

14:20 | 01/10/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Có nhiều lý do khiến các địa điểm "sống ảo" từng nổi tiếng một thời nay không còn hoặc bị thay đổi như thời tiết, điều kiện an toàn, ngừng kinh doanh...
Những địa điểm check-in chỉ còn là

Bức tường vàng tiệm bánh Cối Xay Gió (Đà Lạt)

Nơi đây từng là một trong những địa điểm mà ai cũng check-in khi tới Đà Lạt. Bức tường thuộc tiệm bánh Cối Xay Gió, tọa lạc số 1 đường Hòa Bình. Tuy nhiên, vào tháng 1/2021, bức tường vàng này đã bị xoá bỏ vì tiệm bánh hết hợp đồng thuê mặt bằng, không tiếp tục thuê tại địa điểm cũ.

May mắn thay, sau 2 tháng, chủ cũ đã khai trương tiệm bánh ở địa chỉ số 19 Tăng Bạt Hổ và sơn một bức tường vàng mới, giữ nguyên phong cách retro như trước.

Phố cà phê đường tàu Trần Phú - Phùng Hưng (Hà Nội)

Phố cà phê đường tàu từng là địa chỉ check-in độc đáo được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích và xuất hiện trên các tờ báo như Dailymail của Anh hay Natgeo Travel nổi tiếng của Mỹ với những lời khen có cánh.

Gần đây, Cục Đường sắt đưa ra kiến nghị xóa sổ phố cà phê đường tàu thuộc phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm. Sau đó, toàn bộ hàng quán ở đây đều đã đóng cửa, không còn hoạt động. Cơ quan chức năng cũng có mặt để trực chốt, quây hàng rào không cho khách du lịch ra vào để đảm bảo an toàn.

Những địa điểm check-in chỉ còn là "quá khứ"
Cây cô đơn Hồ Tây

Cây cô đơn Hồ Tây (Hà Nội)

Cây cô đơn nằm trên một bãi đất trống ở bãi cỏ phủ Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại bãi cỏ chỉ có duy nhất cái cây này nên nó được mọi người đặt tên là "cây cô đơn". Đồng thời, giới trẻ cũng truyền tai nhau đến đây vui chơi, hẹn hò và chụp ảnh "sống ảo".

Mới đây, thông tin cây cô đơn ở Hồ Tây bị gãy đổ hoàn toàn khiến không ít bạn trẻ tiếc nuối vì đây vốn là một "biểu tượng check-in" ở khu vực Hồ Tây. Giờ đây, giới trẻ Hà thành mất đi một điểm đến quen thuộc.

Tiệm bánh Totto-chan (Đà Lạt)

Đà Lạt nổi tiếng với những tiệm bánh, tiệm cà phê với "khung cảnh sống ảo" rất nên thơ và tiệm bánh Totto-chan là một trong số đó. Tháng 9/2019, nhiều bạn trẻ yêu thích sự mộc mạc xinh xắn của Totto-chan ngỡ ngàng khi chủ tiệm thông báo sẽ dừng hoạt động vĩnh viễn.

Khung cửa sổ sống ảo ở đảo Phú Quý (Bình Thuận)

Khung cửa sổ này nhận được nhiều sự chú ý vì qua đây có thể phóng thẳng tầm mắt ra biển cả bao la, lại tọa lạc ngay gần Dinh Mộ Thầy Sài Nại tạo nên khung cảnh hoang tàn nhưng vẫn nghệ thuật. Ai tới đảo Phú Quý cũng muốn có một tấm hình "sống ảo" bên khung cửa sổ này.

Tuy vậy, vào đầu năm nay, khung cửa sổ đã chính thức biến mất khi được xây dựng lại để làm nơi chứa đồ. Đồng thời, đầm nuôi hải sản cũng rào lại các đường xuống.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com