Những thực phẩm bổ ích dồi dào nên ăn trong mùa thu

06:50 | 01/10/2020

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Thời tiết đang dần se se lạnh. Những thực phẩm dưới đây vô cùng bổ ích cho sức khỏe của bạn trong mùa thu này. Chúng thường có sẵn ở cửa hàng tạp hóa hay chợ nông sản ở địa phương bạn sinh sống.
Mùa thu - thời khắc quyến rũ nhất trong nămMùa thu - thời khắc quyến rũ nhất trong năm
Mùa thu hoạch hoa súng của nông dân đồng bằng sông Cửu LongMùa thu hoạch hoa súng của nông dân đồng bằng sông Cửu Long
0908-2
Táo có vị ngọt hoặc chua, táo có thể ăn sống hoặc nướng thành những món ăn ngon. Nên ăn cả vỏ táo vì nó chứa chất Flavonoid (vitamin P) tốt cho tim. Trong táo có nhiều chất xơ và chất chống oxi hóa.
0912-3
Cải Brussels: loại rau này có vị hơi đắng, chứa nhiều sắt.
0915-4
Củ cải: có vị ngọt, được dùng trong các món súp và làm nước sốt, giàu kali và chất xơ.
0918-5
Lê: ngọt và mọng nước, ăn sống, nướng hoặc nấu, giàu vitamin C và chất xơ.
0922-6
Củ cải Thụy Điển: lá của củ cải này có vị như lá cải, rất dễ nấu và nhiều chất dinh dưỡng, giàu vitamin C, lá củ cải nhiều vitamin A và K.
0926-7
Súp lơ: có vị ngọt, rất phù hợp ăn kèm với các món ăn mùa đông. Các hợp chất có trong súp lơ giúp ngăn ngừa ung thư, làm giảm cholesterol trong máu, giàu vitamin C.
0930-8
Bí: không giống như bí ngô mùa hè, bí ngô mùa đông có vị hơi ngọt, trong bí chứa nhiều omega-3 và vitamin A.
0934-9
Khoai lang: loại khoai này giàu dinh dưỡng hơn so với khoai tây trắng. Nên nướng khoai, vì nó có vị ngon hơn và nhiều vitamin hơn luộc. Trong khoai, chứa nhiều sắt, vitamin A và giúp chống viêm.
0937-10
Lựu: có vị hơi chua, chứa nhiều chất chống oxi hóa hơn rượu vang đỏ và vitamin C. Nước ép của nó có thể dùng làm nước xốt và hạt được dùng làm món salad để tăng hương vị.
0942-11
Quả chà là: loại quả được yêu thích ở Trung Đông, có vị ngọt phù hợp cho các món hầm và món tráng miệng. Loại quả này ít chất béo, nhiều chất xơ và kali.
0946-12
Kiwi: loại trái cây ngọt ngào có thể làm salad, nhiều vitamin C hơn cam và giàu kali.
0950-13
Bưởi: vị chua ngọt, có thể làm các món trộn hay ép một ly nước, giàu vitamin C và chất chống oxi hóa.

https://dulich.petrotimes.vn/

Yến Anh

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]