Những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

09:36 | 07/07/2021

|
Lò vi sóng, giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong công việc nhà bếp. Tuy nhiên, có một vài thực phẩm mà bạn không nên cho vào lò vi sóng vì nó sẽ gây nguy hiểm và có thể khiến bạn phải xử lý những hậu quả khó lường.
Cách khử mùi tủ lạnh cực hiệu quảCách khử mùi tủ lạnh cực hiệu quả
Ăn mì chính thế nào để không Ăn mì chính thế nào để không "rước" bệnh vào người?
Những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng
Ảnh minh họa./https://dulich.petrotimes.vn/

Trứng

Nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ làm không khí trong trứng giãn nở, dẫn tới nổ tung quả trứng, làm văng tung tóe, vừa bẩn vừa có nguy cơ cháy nổ lò.

Còn nếu bạn vẫn muốn chế biến món trứng với lò vi sóng thì hãy đập quả trứng cho vào vật đựng chịu nhiệt, sau đó đâm vào lòng đỏ trứng một lỗ nhỏ để trứng dễ thoát hơi rồi dùng màng nhựa của lò vi sóng bọc lại.

Hải sản có vỏ cứng

Những hải sản có vỏ cứng như cua, sò, ốc… khi để vào lò vi sóng sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng và vị ngon của thực phẩm, đặc biệt sẽ giải phóng các phân tử tạo mùi khó chịu giống như mùi cao su.

Các loại rau củ đặc

Các loại củ đặc như khoai, bí… khi gia nhiệt trong lò vi sóng có thể phát nổ. Để tránh trường hợp này, bạn nên chọc vài lỗ trên thân củ để chúng có chỗ thoát hơi rồi mới đem vào lò vi sóng.

Ớt

Không ít người lầm tưởng đặt ớt vào lò vi sóng sẽ tạo thành món bột ớt khô, nhưng việc này sẽ khiến capsaicin - hóa chất tạo vị cay cho ớt - sẽ được giải phóng vào không khí. Ngay khi mở lò vi sóng, các chất này sẽ thoát ra và có thể làm bỏng mắt và cổ họng chúng ta.

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh (t/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com