Phát hiện thêm 22 hang động mới ở Quảng Bình

09:11 | 15/04/2024

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Đợt khảo sát trong tháng 3/2024, đoàn thám hiểm hang động Anh - Việt đã ghi nhận thêm 22 hang động mới và 3 hang động khảo sát bổ sung với tổng chiều dài 3.550m.
Hang động Quảng Bình - điểm đến cả thế giới mong chờHang động Quảng Bình - điểm đến cả thế giới mong chờ
Trải nghiệm đu dây mạo hiểm giữa thiên nhiên đẹp như tranh ở Quảng BìnhTrải nghiệm đu dây mạo hiểm giữa thiên nhiên đẹp như tranh ở Quảng Bình

Thông tin được Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết vào sáng 14/4. Các hang động vừa phát hiện chủ yếu tập trung ở trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và khu vực các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa.

Phát hiện thêm 22 hang động mới ở Quảng Bình
Phát hiện thêm 22 hang động mới ở Quảng Bình. https://dulich.petrotimes.vn/

Các hang động được khảo sát có chiều dài dao động từ 30-572m, trong đó có 4 hang dài nhất, gồm: hang Va (516m), Hang 12/2 Dry (404m) thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng; hang Vuc Hung (430m) ở xã Thượng Trạch (Minh Hóa); hang Ong Dau (572m) ở xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa). Độ cao cửa hang dao động từ 46-550m, độ sâu dao động từ 32-154m.

Trong đợt này, khu vực vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có 7 hang động được khảo sát với chiều dài 1.415m; vùng đệm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có 7 hang động được khảo sát với chiều dài 1.027m; khu vực phụ cận thuộc xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa) có 11 hang động được khảo sát với chiều dài 1.108m.

Đa số các hang động vừa phát hiện đều lung linh huyền ảo. Mỗi hang động mang những nét riêng biệt, đại diện cho giá trị nổi bật về địa chất - địa mạo, thủy văn từng khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng các hang động mới được phát hiện chỉ mới nằm trong phạm vi nghiên cứu tiếp cận, xác định vị trí, mô tả sơ bộ. Trong thời gian tới, cần phải có khảo sát, nghiên cứu chuyên sâu để làm rõ hơn giá trị, qua đó đưa ra nhận định chính xác trong việc bảo tồn và khai thác bền vững cảnh quan, hang động.

L.Tường

https://dulich.petrotimes.vn/