Phở cá Cần Thơ - Món ăn quen mà lạ

19:33 | 25/07/2021

|
Khi nhắc đến phở chắc ai cũng biết đó là món ăn vang danh đất Hà Thành. Sao lại có cả phở cá, có vẻ khá lạ lẫm đối với rất nhiều thực khách.
Đậm đà hương vị xứ nhãnĐậm đà hương vị xứ nhãn
Đặc sản mắm bò hóc của đồng bào Khmer miền Tây Nam BộĐặc sản mắm bò hóc của đồng bào Khmer miền Tây Nam Bộ
Phở cá Cần Thơ - Món ăn quen mà lạ
Phở cá Cần Thơ - Món ăn quen mà lạ. Ảnh sưu tầm

Đến với Cần Thơ, bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn đặc sản của miền sông nước. Nổi tiếng nhất là các món bún cá. Tuy nhiên, nhờ sự biến tấu độc đáo và kết hợp hài hòa đã tạo món phở cá Cần Thơ đậm đà khó quên.

Phở cá Làng Báo (đường Trần Văn Hoài, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chính là một trong những món đặc sản của Cần Thơ. Món này là sự kết hợp giữa tinh hoa ẩm thực của Hà Nội và Cần Thơ. Quán ra đời bởi một người gốc Bắc. Chính vì nỗi nhớ quê da diết, mà chủ quán thực hiện ý tưởng táo bạo về ẩm thực này để tạo ra món phở cá đặc biệt mà bạn chỉ tìm thấy ở Cần Thơ.

Món ăn có vị ngọt từ nước hầm từ chính xương cá, xương ống heo và đầu cá. Đặc biệt, miếng cá lóc trong tô phở đã được lọc xương và chiên vàng, rất béo cùng sợi phở dai dai. Ăn cùng phở cá sẽ có rau nhút, rau húng lủi, gốc hành, cùng bát nước chấm đậm đà… Chấm miếng cá vào bát nước chấm đậm vị cay, tha hồ xuýt xoa.

Món ăn quen mà lạ ấy, vừa thể hiện nét đặc trưng ẩm thực địa phương, vừa thể hiện sự cởi mở thân tình của người dân sông nước miền Tây, để giao hòa những nét đẹp văn hóa của mỗi vùng, khiến cho cuộc sống thêm tươi đẹp và hấp dẫn hơn.

https://dulich.petrotimes.vn/

Kim Anh (T/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com