Quảng Bình ban hành Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch

14:04 | 20/10/2021

|
Hướng đến mục tiêu đưa ngành du lịch hoạt động an toàn và hiệu quả trong bối cảnh bình thường mới, ngày 19/10/2021, Sở Du lịch Quảng Bình đã ban hành “Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch”.
Sắc màu làng hương Thủy XuânSắc màu làng hương Thủy Xuân
Mùa săn mây, đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Sa PaMùa săn mây, đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Sa Pa
Quảng Bình ban hành Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch

Bộ quy tắc gồm 15 hướng dẫn mang tính chuẩn mực nhằm định hướng cách thức ứng xử văn minh, khuyến nghị những nội dung không phù hợp với đối tượng áp dụng khách du lịch là người Việt Nam và người nước ngoài đến du lịch Quảng Bình; các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch; cộng đồng dân cư tại các điểm du lịch trong địa bàn tỉnh.

Quảng Bình ban hành Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch
Một trong những quy tắc dành cho du khách

Trong đó, có một số quy tắc đáng chú ý, đối với du khách: Tìm hiểu kỹ về địa điểm và thời gian an toàn để đi du lịch; Khuyến nghị kiểm tra y tế, bảo đảm sức khỏe trước khi đi du lịch; Có ý thức bảo vệ bản thân và người xung quanh trong các chuyến đi du lịch; Thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Ghi chép lại lịch trình các điểm đến, hợp tác khai báo với chính quyền đia phương khi có yêu cầu sau chuyến đi du lịch. Đối với doanh nghiệp: Niêm yết đường dây nóng về hỗ trợ y tế và hỗ trợ du khách tại các điểm đến, tại các cơ sở kinh doanh du lịch; Không đeo bám chèo kéo khách, không nâng giá, ép giá khi khách sử dụng dịch vụ; Tích cực tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về du lịch an toàn trong thời kỳ bình thường mới...

Quảng Bình ban hành Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch
Một trong những quy tắc dành cho doanh nghiệp

Ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch là yếu tố hết sức quan trọng, cần thiết để phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, có chiều sâu, góp phần nâng cao vị thế và khả năng cạnh tranh của ngành du lịch Quảng Bình với thị trường khách trong nước và quốc tế.

https://dulich.petrotimes.vn/

Lương Công Thành

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com