Quảng Ninh: Du lịch phục hồi, bất động sản đón "sóng"

03:06 | 28/07/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
"Cháy phòng" vào những ngày cuối tuần, nhiều cơ sở lưu trú phải từ chối tiếp đón du khách vì quá tải… là thực trạng đang diễn ra tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
Quảng Ninh: Trải nghiệm du lịch hè Minh ChâuQuảng Ninh: Trải nghiệm du lịch hè Minh Châu
Quảng Ninh: Du lịch biển đảo Cô Tô vào hèQuảng Ninh: Du lịch biển đảo Cô Tô vào hè

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh này ghi nhận, tổng khách du lịch đến với tỉnh trong tháng 6 vừa qua đạt 1,3 triệu lượt, đưa tổng lượng khách trong 6 tháng lên tới con số 5,5 triệu khách. Tổng thu từ khách du lịch 6 tháng đạt hơn 12.128 tỷ đồng. Đáng chú ý, số lượt khách cũng như doanh thu du lịch đều tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Quảng Ninh: Du lịch phục hồi, bất động sản đón
Không gian sống chuẩn Hàn Quốc tại JinJu Tower/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Đóng góp phần lớn lượng du khách tới Quảng Ninh, TP.Hạ Long tiếp tục giữ vững vị trí đầu về trung tâm du lịch lớn. Nếu như năm 2019, thành phố đón 11,9 triệu lượt khách thì tới năm 2020 chỉ đón được 5,7 triệu lượt khách, năm 2021 là 1,6 triệu khách do ảnh hưởng của dịch. Nhưng đến năm 2022, chỉ tính đến 23/5, TP Hạ Long đã đón lượng khách bằng cả năm 2021, đạt doanh thu trên 2.600 tỷ. Kế hoạch năm nay của thành phố là đón 4,5 triệu khách. Từ kết quả đầy khả quan của ngành du lịch khiến cho Quảng Ninh đặt quyết tâm và mục tiêu trong 6 tháng cuối năm 2022 sẽ thu hút khoảng 5 triệu lượt khách và doanh thu đạt 10.000 tỷ đồng.

Tốc độ phục hồi nhanh chóng và sôi động của ngành du lịch Quảng Ninh đã trở thành động lực cho thị trường địa ốc. Một số doanh nghiệp địa ốc chủ động "đón sóng" bất động sản bằng kế hoạch bung hàng thần tốc. Mới đây, N.H.O, chủ đầu tư đến từ Hàn Quốc chính thức ra mắt toà tháp JinJu Tower, nằm trong dự án The Dragon Castle Hạ Long. JinJu Tower được thiết kế theo phong cách chuẩn sống Hàn Quốc và dự kiến sẽ cung ứng ra thị trường hơn 400 sản phẩm.

JinJu Tower là toà tháp được thiết kế dựa trên cảm hứng "Ngọc trong vườn, vườn giữa giao lộ Quốc tế". Toà tháp nằm trong dự án The Dragon Castle Hạ Long, thừa hưởng trọn tất cả tiện ích của tổ hợp mang phong cách Hàn Quốc và vị trí tâm điểm giao thương của trung tâm thành phố du lịch Hạ Long.

Theo đó, The Dragon Castle Hạ Long nằm sát đường Cái Lân, mặt hướng biển, lưng tựa núi. Trong quần thể dự án, JinJu Tower sở hữu toạ độ đẹp nhất, kề cận sát trục đường chính cùng thiết kế quay trực diện ra vịnh Hạ Long.

Toạ độ này nằm trong tâm điểm kết nối của thành phố Hạ Long, khi chỉ mất 3 phút tới Cầu Bãi Cháy, 9 phút để tới Công viên Sunworld, 10 phút tới Bệnh viện Vinmec, 12 phút tới trung tâm hành chính như UBND phường Bãi Cháy…. Đây cũng là điểm thuận lợi tiếp cận với các trung tâm du lịch như Bãi Cháy, Hòn Gai và những tỉnh thành khác. Với vị trí này, JinJu Tower không chỉ phù hợp cho khách hàng muốn mua để ở mà còn là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà đầu tư khi đáp ứng được nhu cầu cho khách du lịch thuê trong giai đoạn cao điểm.

Đặc biệt, JinJu Tower còn nằm sát vị trí quỹ đất được quy hoạch xây dựng Aeon Mall - một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới. Tiến độ triển khai Aeon Mall chắc chắn sẽ tác động trực tiếp đến tốc độ tăng giá của dự án JinJu Tower. Bởi thực tế cho thấy, tại các khu vực xuất hiện dự án Aeon Mall, giá bất động sản xung quanh đều tăng từ 40%-80%.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (t/h)

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]