Quốc gia đầu tiên miễn phí vé đối với tất cả các loại phương tiện giao thông công cộng

14:54 | 06/03/2020

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Luxembourg – quốc gia nhỏ bé, không giáp biển - đã miễn phí tất vé cho tất cả các loại phương tiện giao thông công cộng, từ xe điện, xe lửa đến xe buýt kể từ ngày 29 tháng 2 nhằm giảm ùn tắc giao thông. Đó quả là sáng kiến ​​đáng kinh ngạc mà các nước khác đang cân nhắc để áp dụng.    
quoc gia dau tien mien phi ve doi voi tat ca cac loai phuong tien giao thong cong congSự thật đằng sau câu chuyện khu vườn trồng hơn 100 loại cây độc chết người thu hút du khách
quoc gia dau tien mien phi ve doi voi tat ca cac loai phuong tien giao thong cong congSắc màu hoa anh đào bùng nở trên khắp thế giới mỗi mùa xuân về
quoc gia dau tien mien phi ve doi voi tat ca cac loai phuong tien giao thong cong cong

Mặc dù Luxembourg là một trong những quốc gia nhỏ nhất ở châu Âu, nhưng nền kinh tế của quốc gia này vô cùng phát triển, thu hút người lao động từ các nước láng giềng như Bỉ, Pháp và Đức vào Luxembourg mỗi ngày, dẫn đến ùn tắc giao thông. Luxembourg có số dân hơn 600.000 người nhưng có tới 214.000 người ở quốc gia khác sang làm việc mỗi ngày. Sáng kiến ​​mới mẻ này không chỉ giải quyết nhu cầu đi lại cho tất cả mọi người, không phân biệt tầng lớp, giai cấp mà còn giảm thiểu tắc nghẽn giao thông.

Bộ trưởng giao thông vận tải Francois Bausch cho biết: “Đối với những người có thu nhập thấp, đối với họ, đó thực sự là giải pháp lý tưởng. Mục đích chính của sáng kiến trên nhằm điều tiết giao thông, và mục đích phụ rõ ràng nhằm bảo vệ môi trường.”

Trên thực tế, gần một nửa lượng khí thải nhà kính của Luxembourg đến từ giao thông, ước tính 73% người đi làm bằng ô tô. Giao thông công cộng miễn phí chỉ là công cụ mà chính phủ sử dụng để đối phó với vấn đề này. Kể từ năm 2018, chính phủ đã bắt đầu khoản đầu tư 10 năm trị giá 3,9 tỷ euro (4,3 tỷ USD) vào đường sắt và dự định đưa xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện hoạt động vào năm 2030.

https://dulich.petrotimes.vn/

Yến Phạm

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]