Rộn ràng mùa sen nở

19:56 | 22/06/2019

|
Mỗi năm một lần, vào khoảng thời gian này sen Hồ Tây lại bung nở màu sắc, mọi người lại kéo nhau ra đầm sen chụp ảnh, để lưu giữ những kỉ niệm.

Những bông sen Hồ Tây tuy đã quá đỗi quen thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam, trải qua biết bao thăng trầm và sự biến đổi của cảnh quan đô thị nhưng vẫn giữ riêng cho mình bản sắc riêng. Tuy mộc mạc đơn sơ nhưng hương thơm lại tươi mát, nhẹ nhàng không khỏi làm xao xuyến lòng người.

ron rang mua sen no
Hoa sen nở làm xao xuyến lòng người

Và cứ đến hẹn lại lên, khi nụ sen bắt đầu xuất hiện, khu vực đầm sen trở nên nhộn nhịp đông vui. Mặc những ngày nắng chói chang oi ả, mọi người kéo nhau chụp ảnh để lấy được những khoảng khắc đẹp nhất. Chính vì vậy, đầm sen Hồ Tây lúc nào cũng chật ních người bất kể trong tuần hay cuối tuần, sáng sớm tinh mơ hay chiều dần tắt nắng.

ron rang mua sen no

Mọi người đến đây không chỉ  là các bạn trẻ, nam thanh nữ tú mà còn khá nhiều người trung tuổi, nhóm bạn, gia đình, các đôi nam nữ tới chụp ảnh cưới.

ron rang mua sen no

Trang phục chụp ảnh thì rất đa dạng: những tà áo dài thướt tha, những chiếc áo bà ba, những chiếc váy đầm bắt mắt hay những áo yếm của người phụ nữ Việt Nam xưa. Tất cả đều gói gọn trong những khung hình.

ron rang mua sen no
Các bạn trẻ chụp ảnh với những tà áo dài
ron rang mua sen no
đến các cô trung niên cũng xúng xính trong những tà áo dài thướt tha cùng những bông sen nở rực rỡ
ron rang mua sen no
hay những chiếc áo yếm của phụ nũ Việt Nam xưa

 

Thúy An