Sau 9 tháng đóng cửa do dịch Covid-19, tháp Eiffel đón du khách trở lại với điều kiện mới

09:30 | 17/07/2021

|
Tháp Eiffel tại thủ đô Paris của Pháp mở cửa trở lại đón du khách vào ngày 16/7, sau 9 tháng dừng hoạt động do các biện pháp phòng dịch Covid-19.
Đèo Đá Trắng phủ đầy "tuyết" đẹp như ở trời Âu
Tháp Eiffel tại thủ đô Paris, Pháp. (Nguồn: Euronews)

9 tháng qua là quãng thời gian ngừng hoạt động dài nhất của tháp Eiffel - điểm du lịch nổi tiếng kể từ sau Thế chiến thứ II.

Theo quy định mới, tháp Eiffel chỉ được phục vụ tối đa 13.000 lượt khách/ngày, thấp hơn 50% so với mức bình thường, để đảm bảo giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 21/7 tới, du khách đến đây phải có chứng nhận tiêm vaccine đầy đủ hoặc âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Jean-François Martins, người đứng đầu công ty Sete điều hành tháp Eiffel cho biết 50% suất đặt trước là du khách trong nước, số du khách Italy và Tây Ban Nha chiếm tỷ lệ cao hơn bình thường, trong khi hầu như không có du khách Anh mua vé trước.

Việc đóng cửa tháp Eiffel do dịch bệnh đã khiến doanh thu của Sete sụt giảm tới 75% trong năm 2020, xuống còn 25 triệu Euro (29 triệu USD).

https://dulich.petrotimes.vn/

baoquocte.vn

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com