Staycation - giải pháp du lịch tối ưu trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu

11:35 | 27/10/2020

|
Phải làm sao với “Giấc mơ du lịch” khi dịch bệnh toàn cầu vẫn đang diễn ra? Đã đến lúc tìm hiểu về Staycation - xu hướng trải nghiệm du lịch tại chính quê nhà, nơi sinh sống của du khách. Dưới đây là 5 cách giúp bạn trải nghiệm xu hướng du lịch này!
Mộc Châu quảng bá du lịch bằng công nghệ thực tế ảoMộc Châu quảng bá du lịch bằng công nghệ thực tế ảo
Hoa Kỳ có kế hoạch mở hành lang du lịch mới giữa New York và LondonHoa Kỳ có kế hoạch mở hành lang du lịch mới giữa New York và London

Thăm thú “Danh lam thắng cảnh” và “Di tích lịch sử”

0917-original

Đừng chán nản và quên rằng quê hương bạn chính là địa điểm du lịch có tiếng mà hàng ngàn người mong muốn được tới. Người ta hay nói “Bụt chùa nhà không thiêng” nên đôi khi chính bạn lại không hề biết rằng nơi bạn đang sinh sống thực chất thú vị hơn bạn nghĩ rất nhiều. Làm sao để biết được bạn có thực sự hiểu quê hương của mình hay không khi học hỏi và tích lũy kiến thức lịch sử là vô hạn. Hãy thử tìm hiểu xung quanh, khám phá ra những câu chuyện địa phương mà bạn chưa từng nghe đến.

Thử vài món ăn mới

0925-staycation-tips-try-restaurants

Nếu bạn luôn tới những quán ăn gần nhà, luôn chọn những món ăn yêu thích bao lâu nay thì đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để bạn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Ngoài những món ăn truyền thống, hãy cập nhật xu hướng giới trẻ bằng việc thử các loại đồ ăn mặn và ngọt mới, được du nhập từ đất nước khác, đặc biệt là các món ăn độc đáo không nằm trong danh sách thường gọi của bạn. Thử mời một người bạn ghé thăm một quán ăn ngẫu nhiên mà cả hai chưa từng đến trước đây cũng là một ý kiến hay mà bạn có thể tham khảo.

“Thám thính” bảo tàng và triển lãm tranh

0928-staycation-tips-visit-museum

Dù bạn có phải là một người yêu nghệ thuật và am hiểu về hội họa hay không thì cũng nên thử một lần dạo quanh các khu triển lãm tranh và bảo tàng quanh khu vực sinh sống. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho thời gian và túi tiền của mọi lứa tuổi vì đa số những địa điểm tham quan này đều mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Hoạt động thanh tao này sẽ không chỉ đem đến khung giờ yên bình, thư giãn đầu óc mà còn lan tỏa đến người xem những thông điệp đẹp và mộc mạc trong cuộc sống.

Nghỉ một đêm tại khách sạn địa phương

0922-gift-cert

Bạn có thể cùng người thân đặt ngay một căn phòng khách sạn tại thành phố nơi bạn sinh sống để tạo cảm giác “thân quen mà mới lạ”. Thức dậy trong một căn phòng khách sạn với cách bài trí mới lạ sẽ khiến thúc đẩy tinh thần tích cực và ham muốn khám phá thành phố của mình. Nếu có thể, bạn hãy chọn một khách sạn với view mãn nhãn, dịch vụ spa đạt tiêu chuẩn và quán bar tiện lợi để có cơ hội trải nghiệm như một du khách thực thụ.

Ghé thăm một con phố lạ

0919-staycation-tips-take-a-walk-1024x536

Bạn có nắm rõ các con đường nơi bạn sinh sống trong lòng bàn tay? Có thể bạn đã từng đi qua tất cả các con phố nhưng để hiểu về đặc điểm riêng của chúng thì có lẽ là chưa. Với sự phát triển không ngừng của thế giới hiện đại này, đâu đó sẽ có những con đường đã thay đổi ngoài sức tưởng tượng đang chờ được bạn khám phá. Hoặc có thể bạn sẽ tìm mua được vài món đồ lưu niệm ở những cửa hàng nhỏ ở địa phương mà bạn chưa từng biết đến sự tồn tại của chúng.

https://dulich.petrotimes.vn/

Châu Anh