Sử dụng điện thoại trước khi ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

20:00 | 03/08/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại thông minh trước khi đi ngủ, điều này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Sử dụng điện thoại trước khi ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Mắt của bạn có thể bị tổn thương

Đôi mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử phát ra tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho mắt.

Khi bạn thấy căng thằng trong lúc sử dụng điện thoại, đôi mắt của bạn đã mệt mỏi, tầm nhìn của mình đột nhiên mờ đi sau hàng giờ đồng hồ lướt web. Rất nhiều người mắc các tật như cận thị, viễn thị, loạn thị... đều có một phần nguyên nhân do sử dụng không đúng cách và đúng chỗ.

Để bảo vệ mắt, hãy thử giảm độ sáng màn hình và tránh sử dụng điện thoại quá lâu.

Giấc ngủ của bạn có thể bị ảnh hưởng

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn rất muốn được ngủ. Nhưng theo thói quen lại muốn dành thêm thời gian đọc tin tức.

Việc sử dụng điện thoại gần giờ đi ngủ có thể khiến bạn không có được giấc ngủ ngon. Ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh không chỉ ảnh hưởng đến thị lực của bạn mà còn có thể làm rối loạn chu kỳ ngủ - thức của bạn, do đó có thể gây ra nhiều biến chứng về sức khỏe.

Có thể dẫn đến việc bị đau, mỏi cổ

Nếu bạn đã có cảm giác đau cổ khó chịu, thì việc sử dụng điện thoại trên giường có thể khiến tình trạng này thậm chí trở nên tồi tệ hơn. Khi nghiêng đầu về phía trước để nhìn vào màn hình, điều này sẽ làm căng các cơ ở cổ, gây đau nhức. Để tránh điều này xảy ra, hãy thử cầm điện thoại ngang tầm mắt để tránh làm căng các cơ. Nhưng tốt hơn hết là không nên sử dụng điện thoại di động trước khi ngủ.

Da bạn có thể lão hóa nhanh hơn

Bạn có thể đang chi rất nhiều tiền cho việc chăm sóc da đắt tiền, nhưng điều đơn giản như sử dụng điện thoại trên giường có thể phá hỏng mọi nỗ lực của bạn. Khi bạn nhìn xuống điện thoại, nó sẽ khiến bạn có các nếp nhăn trên cổ, do đó có thể khiến bạn trông già đi sớm. Ngoài ra, việc thức khuya và dùng điện thoại cũng khiến da mặt bạn lão hóa, sạm đi và không còn tươi sáng như trước.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: dulich.petrotimes@gmail.com