Sự kiện Tet Festival 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh

10:55 | 15/11/2019

|
5 hoạt động chính gồm "lễ Tết", "ăn Tết", "chơi Tết", "chợ Tết" và "xem Tết" tại sự kiện Tet Festival 2020 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa Việt.    
su kien tet festival 2020 tai thanh pho ho chi minhGhé thăm ngôi đình 300 tuổi cổ nhất phương Nam
su kien tet festival 2020 tai thanh pho ho chi minh“Chợ Lớn Food Story”: Nâng tầm ẩm thực

Theo thông tin tại buổi giới thiệu sự kiện do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức vào ngày 13/11, Tet Festival 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 3 - 5/1/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với 5 hoạt động chính được triển khai, sự kiện sẽ tạo ra một không gian văn hóa đầy màu sắc, lột tả sinh động những nét đặc trưng truyền thống của Tết Việt.

su kien tet festival 2020 tai thanh pho ho chi minh
Công chúng và du khách quốc tế sẽ được trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian truyền thống tại Tet Festival 2020/Ảnh minh họa: Báo Văn hóa

Cụ thể, tại hoạt động "Lễ Tết" sẽ tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết cổ truyền như: Lễ dựng cây nêu, lễ cúng tổ tiên ông bà, lễ đón giao thừa, chúc Tết,… Hoạt động "Ăn Tết" mang đến hơn 50 gian hàng với những món ăn đặc trưng ngày Tết và các món ăn đặc sản vùng miền Việt Nam.

"Chơi Tết" gồm các trò chơi ngày Tết như: Kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu. "Xem Tết" tái hiện không gian gia đình ngày Tết cổ truyền của Việt Nam với mâm cỗ Tết 3 miền được thực hiện qua màn thi biểu diễn của các đầu bếp tài năng trong chương trình Top Chef Việt Nam 2019.

Cùng với đó là gần 100 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết được trưng bày tại hoạt động "Chợ Tết" trong khuôn viên Lễ hội.

Tet Festival 2020 sẽ là một điểm hẹn văn hóa tuyệt vời, góp phần tôn vinh những nét đẹp trong phong tục, tập quán của người dân Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá văn hóa, du lịch Việt đến với bạn bè quốc tế.

https://dulich.petrotimes.vn/

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH