Sức mạnh của lời động viên

15:42 | 17/09/2019

|
Lời động viên chân thành của nhà thơ Robert Burns đã tiếp thêm động lực cho Walter Scott và chắp cánh cho ông trở thành một trong những nhà thơ vĩ đại nhất Scotland.
suc manh cua loi dong vienSức mạnh của niềm tin
suc manh cua loi dong vienSức mạnh của tình yêu, tình người
suc manh cua loi dong vien

Khi còn nhỏ, Walter Scott bị mọi người xem là một chú bé đần độn. Ở trường, cậu thường xuyên bị bạn bè trêu chọc và cô lập. Cậu thường ngồi buồn bã trong lớp học, đầu đội chiếc mũ giấy.

Một  ngày nọ, nhà thơ nổi tiếng Robert Burns đến thăm nhà Walter. Khi đi dạo quanh nhà, ông nhìn thấy hai câu thơ của ai đó viết bên dưới bức tranh.

Burns đọc hai câu thơ thú vị này và hỏi về tác giả của chúng nhưng không ai biết. Một lúc sau, chú bé Walter Scott rụt rè đứng dậy và đọc nốt phần còn lại của bài thơ. Đặt hai tay lên vai chú bé, nhà thơ nói một cách trìu mến: "Cháu sẽ trở thành nhà thơ Scotland vĩ đại một ngày không xa"

Lời bàn:

Lời động viên chân thành của nhà thơ Robert Burns đã tiếp thêm động lực cho Walter Scott và chắp cánh cho ông trở thành một trong những nhà thơ vĩ đại nhất Scotland.

Một thực tế không thể chối cãi là điểm số ở trường không phải bao giờ cũng là thước đo khả năng phát triển của trẻ trong tương lai. Vì vậy, đừng bao giờ đánh giá tài năng của trẻ chỉ dựa trên thành tích học tập của chúng. Chúng ta hãy dành những lời động viên chân thành cho con trẻ và chắp cánh cho chúng bay cao.

https://dulich.petrotimes.vn/

Phạm Vân Anh